Chưa hết bàng hoàng, Indonesia lại tiếp tục rung chuyển vì dư chấn mạnh

GD&TĐ - Một loạt các dư chấn mạnh từ 5 đến 6 độ richter lại tiếp tục rung chuyển Indonesia chỉ mấy ngày sau thảm họa động đất, sóng thần tấn công đảo Sulawesi khiến hơn 1.200 người thiệt mạng.  

Chưa hết bàng hoàng, Indonesia lại tiếp tục chịu một loạt dư chấn mạnh
Chưa hết bàng hoàng, Indonesia lại tiếp tục chịu một loạt dư chấn mạnh

Theo cơ quan Khảo sát Địa lý Mỹ, dư chấn mạnh nhất là 6,0 độ richter đã được ghi nhận ở ngoài đảo Sumba ở độ sâu 10km, cách phía tây nam Nggongi 30km. Dư chấn này diễn ra sau ít nhất 4 dư chấn khác mạnh từ 5 đến 5,9 độ richter rung chuyển khu vực này. Hiện chưa có cảnh báo sóng thần hay thông báo về thiệt hại.

Trong khi đó, Cơ quan quốc gia về Đối phó thảm họa Indonesia đã đo được dư chấn mạnh nhất là 6,3 độ richter và nhấn mạnh dự đoán không có sóng thần sau các đợt dư chấn.

Hôm 28/9, một trận động đất mạnh 7,4 độ richter đã xảy ra trong khu vực Sulawesi gây ra sóng thần. Số người chết được cho là đã hơn 1.200 người và dự kiến sẽ còn tăng thêm. Chính phủ đang vật lộn để đối phó với rất nhiều cơ sở hạ tầng bị tàn phá, trong khi đó người dân đang thiếu các nhu yếu phẩm.

Nhân viên cứu hộ vẫn tiếp tục làm việc chạy đua với thời gian sau khi tình trạng khẩn cấp kéo dài 14 ngày được tuyên bố tại Sulawesi.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ngày hội 'Mind Care – Trạm tiếp sức tinh thần năm 2026' do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

'Trạm bình yên' trước kỳ thi

GD&TĐ - Giữa áp lực của những ngày cận kề Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026, các “trạm tiếp sức tinh thần” trở thành điểm tựa giúp học sinh giải tỏa căng thẳng, ổn định tâm lý và thêm tự tin bước vào kỳ thi quan trọng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sự tĩnh lặng trước cơn bão

GD&TĐ - Các cuộc đàm phán Mỹ và Iran được coi là con đường dẫn đến hòa bình, nhưng các điều khoản được đưa ra lại cho thấy cuộc tấn công mới cận kề.