Chưa hết bàng hoàng, Indonesia lại tiếp tục rung chuyển vì dư chấn mạnh

GD&TĐ - Một loạt các dư chấn mạnh từ 5 đến 6 độ richter lại tiếp tục rung chuyển Indonesia chỉ mấy ngày sau thảm họa động đất, sóng thần tấn công đảo Sulawesi khiến hơn 1.200 người thiệt mạng.  

Chưa hết bàng hoàng, Indonesia lại tiếp tục chịu một loạt dư chấn mạnh
Chưa hết bàng hoàng, Indonesia lại tiếp tục chịu một loạt dư chấn mạnh

Theo cơ quan Khảo sát Địa lý Mỹ, dư chấn mạnh nhất là 6,0 độ richter đã được ghi nhận ở ngoài đảo Sumba ở độ sâu 10km, cách phía tây nam Nggongi 30km. Dư chấn này diễn ra sau ít nhất 4 dư chấn khác mạnh từ 5 đến 5,9 độ richter rung chuyển khu vực này. Hiện chưa có cảnh báo sóng thần hay thông báo về thiệt hại.

Trong khi đó, Cơ quan quốc gia về Đối phó thảm họa Indonesia đã đo được dư chấn mạnh nhất là 6,3 độ richter và nhấn mạnh dự đoán không có sóng thần sau các đợt dư chấn.

Hôm 28/9, một trận động đất mạnh 7,4 độ richter đã xảy ra trong khu vực Sulawesi gây ra sóng thần. Số người chết được cho là đã hơn 1.200 người và dự kiến sẽ còn tăng thêm. Chính phủ đang vật lộn để đối phó với rất nhiều cơ sở hạ tầng bị tàn phá, trong khi đó người dân đang thiếu các nhu yếu phẩm.

Nhân viên cứu hộ vẫn tiếp tục làm việc chạy đua với thời gian sau khi tình trạng khẩn cấp kéo dài 14 ngày được tuyên bố tại Sulawesi.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cùng lắng lại với những câu chuyện chìm lặng sau dòng status trên mạng xã hội. Ảnh minh họa: ITN

Đứng trước mảnh đời hư vô

GD&TĐ - Tối đó ăn cơm xong, như mọi ngày tôi dành nửa tiếng để truy cập mạng xã hội vừa để có thời gian cho “xuôi cơm” vừa tranh thủ cập nhật xem mạng xã hội đang xảy ra chuyện gì.

Bên ngoài nhà máy khí hóa than tại Thiểm Tây, Trung Quốc.

Khí hóa than: Lời giải cho an ninh năng lượng?

GD&TĐ - Trước biến động của thị trường toàn cầu, nhiều quốc gia châu Á đang hồi sinh công nghệ khí hóa than nhằm tăng cường an ninh năng lượng. Liệu đây có phải là giải pháp bền vững?