Chủ tịch Pau FC chỉ ra điểm yếu của Quang Hải

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chủ tịch CLB Pau Bernard Laporte Fray chia sẻ về lý do Quang Hải không thể trụ lại đội bóng hạng hai của Pháp.
Quang Hải chia tay Pau FC sau một năm gắn bó.
Quang Hải chia tay Pau FC sau một năm gắn bó.

Sau một thời gian dài nỗ lực đàm phán, cuối cùng Quang Hải cũng được ban lãnh đạo Pau FC thanh lý hợp đồng trước thời hạn để tìm bến đỗ mới phù hợp hơn.

Và vấn đề này, báo giới Pháp đã liên hệ với Chủ tịch của câu lạc bộ Pau FC, ông Bernard Laporte Fray để hiểu rõ hơn về câu chuyện.

Tờ báo Pháp viết: "Quang Hải, cầu thủ có biệt danh là 'Messi Việt Nam' sẽ rời Pau FC vào cuối mùa giải này sớm hơn một năm so với hợp đồng đã ký. Chủ tịch Pau FC, Bernard Laporte Fray thông báo hôm Chủ nhật.

"Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận. Quang Hải rời Pau FC theo dạng tự do và ngay lập tức sẽ lên tuyển quốc gia. Cậu ấy sẽ không trở lại Pau, điều đó là chắc chắn.

Việc Quang Hải cập bến Pau FC mang đến trải nghiệm tích cực. Nhưng thật khó để Quang Hải thích nghi tại đây. Mặc dù Quang Hải là một cầu thủ có những phẩm chất không thể phủ nhận nhưng Ligue 2 là giải đấu đòi hỏi lớn về sức mạnh và sự quyết tâm. Thể hình của Quang Hải đã không giúp ích cho cậu ấy".

Trước đó, ông Laporte Fray từng nhận định rằng yếu tố ngôn ngữ cũng là một trở ngại lớn của Quang Hải khi đến với môi trường bóng đá mới. Chủ tịch Pau FC cho rằng Hải sẽ khó có sự giao tiếp, kết nối tốt nhất với các đồng đội, khi vai trò của trợ lý ngôn ngữ chỉ phát huy trong tập luyện, còn lúc vào sân thi đấu thì không.

Ở mùa giải năm nay, Quang Hải đã ra sân thi đấu 13 trận với 268 phút, trung bình 20,6 phút mỗi trận, ghi một bàn. Lần gần nhất tiền vệ này ra sân chơi bóng cho đội một của Pau FC là 10 phút cuối trận thua 0-1 Laval ngày 18/2 tại Ligue 2.

Dù có mùa giải không như ý trong màu áo Pau FC, những đóng góp và nỗ lực đến từ Quang Hải vẫn đáng ghi nhận. Tờ Sudouest của Pháp thừa nhận sự xuất hiện của chân sút Việt Nam đã giúp Pau FC được chú ý nhiều hơn: "Dù chỉ có 12 trận ở Ligue 2 (thêm một trận ở Cúp Liên đoàn và 7 trận ở đội B), cuộc hành trình ở Pháp đã giúp Quang Hải học hỏi được nhiều điều.

Xét trên khía cạnh nào đó, sự xuất hiện của ngôi sao châu Á (Quang Hải) cũng giúp Pau FC phát triển nhờ lượng theo dõi tăng nhanh. Cậu ấy đến và Pau FC có cơ hội ký được một số hợp đồng tài trợ", Sudouest mô tả.

Takefusa Kubo lọt tầm ngắm của HLV Mikel Arteta.

Arsenal muốn chiêu mộ Messi Nhật Bản

GD&TĐ - Phong độ ấn tượng của Kubo nhận được sự đánh giá cao của HLV Mikel Arteta, người đang muốn nâng cao chất lượng đội hình Arsenal.