HLV Troussier nói điều bất ngờ về Quang Hải, Công Phượng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong họp báo sáng 5/6, HLV Philippe Troussier tiết lộ lý do triệu tập Quang Hải và Công Phượng lên tuyển.
HLV Philippe Troussier triệu tập Quang Hải và Công Phượng lên tuyển không phải vì phong độ.
HLV Philippe Troussier triệu tập Quang Hải và Công Phượng lên tuyển không phải vì phong độ.

"Quang Hải không xứng lên đội tuyển, nếu xét tiêu chí phong độ hay số trận thi đấu. Công Phượng cũng vậy, bên cạnh một số cầu thủ được thi đấu nhiều ở V-League nhưng phong độ và thể hiện chưa tốt", ông Troussier nói trong cuộc họp báo tại trụ sở của VFF.

"Nhưng tôi vẫn chọn họ, vì còn nhiều tiêu chí khác. Tôi tôn trọng những cầu thủ kinh nghiệm, đã nhiều năm khoác áo đội tuyển. Vì thế, tôi đã triệu tập gần như mọi cầu thủ giàu kinh nghiệm, tức là nhóm có nhiều hơn 10 trận chính thức cho đội tuyển.

Với danh sách 34 người, chúng tôi có thể tạo ra động lực cạnh tranh, sự so sánh trong đội ngũ của mình", chiến lược gia người Pháp nói.

Quang Hải đã chia tay Pau FC trước thời hạn và trở về Việt Nam trở thành cầu thủ tự do từ ngày 30/6. Theo HLV Troussier, điều này cũng dễ hiểu vì Ligue 2 yêu cầu nhanh và mạnh hơn: "Quang Hải đã thúc đẩy bản thân, nhưng chưa thích ứng được với cường độ tranh chấp và việc ra quyết định nhanh", ông nhận xét, và chia sẻ thêm về những khó khăn của cầu thủ khi phải làm quen ở môi trường mới, trong đó, khí hậu, đồ ăn, văn hoá, xung đột ngôn ngữ... là những rào cản thường thấy.

Ông Troussier cho biết, mình đang có một danh sách khoảng 100 cầu thủ tiềm năng để nhắm tới mục tiêu World Cup 2026. “Một trận cụ thể chỉ cần 11 cầu thủ chính thức và 7 dự bị. Nhưng không thể đi cả quãng dài như thế với một nhóm 10 hay 20 cầu thủ”.

Trong hôm nay hoặc ngày mai, Quang Hải sẽ hội quân cùng tuyển Việt Nam. Hai cầu thủ xuất ngoại khác là Văn Toàn và Công Phượng hội quân vào 12 hoặc 13/6. Họ sẽ cùng tuyển Việt Nam dự hai trận giao hữu với Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 15/6 và Syria vào ngày 20/6.

U23 Việt Nam cùng hội quân đợt này và có hai trận đấu tập với các câu lạc bộ trong nước, đội sẽ gặp Công An Hà Nội vào ngày 14/6 và Hải Phòng vào ngày 17/6.

Olympic Việt Nam nguy cơ sớm dừng bước ở ASIAD sau trận thua Iran.

Olympic Việt Nam thua tan nát

GD&TĐ - Trước đối thủ vượt trội về đẳng cấp, Olympic Việt Nam đã để thua cách biệt trước Iran ở lượt trận hai vòng bảng ASIAD 19.
Pohang FC thắng cách biệt Hà Nội FC trên sân Mỹ Đình.

Hà Nội FC thua tan nát ở Cúp C1 châu Á

GD&TĐ - Trước một đối thủ vượt trội về đẳng cấp, Hà Nội đã phải đón nhận trận thua đậm đà trước đại diện của Hàn Quốc ở AFC Champions League.