CLB Pau FC của Quang Hải xuống hạng trong trường hợp nào?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - CLB Pau FC của Quang Hải nguy cơ xuống hạng nếu không đánh bại Caen ở vòng cuối Ligue 2.
Quang Hải cân nhắc rời Pau FC khi liên tục bị thất sủng.
Quang Hải cân nhắc rời Pau FC khi liên tục bị thất sủng.

Chiến thắng 3-2 trước Rodez AF ở vòng 37 hôm 27/5 vừa qua giúp CLB Pau có 44 điểm và vươn lên vị trí thứ 15/20 trên Bảng xếp hạng. Do Ligue 2 có 4 suất xuống hạng, Pau đang tạm nằm ngoài nhóm nguy hiểm và đang nắm trong tay quyền tự quyết số phận của mình.

Hiện tại, khả năng đội bóng của Quang Hải rớt hạng vẫn có thể xảy ra. 5 đội xếp dưới Pau là Rodez (43 điểm), Laval (43 điểm), Dijon (42 điểm), Nimes (33 điểm) và Niort (28 điểm).

Lúc này, hai đội bóng là Nimes và Niort đã rớt hạng. Cuộc chiến trụ hạng giờ tính cho 4 đội Pau FC của Quang Hải, Rodez, Laval và Dijon.

Ở vòng cuối, cả 4 CLB đều phải đấu với các đối thủ mạnh hơn. Pau gặp Caen (đứng thứ 5), Rodez gặp Bordeaux (đứng thứ 3), Dijon gặp đội đầu bảng Le Havre trong khi Laval gặp đội vừa sức hơn là Amiens (xếp thứ 12).

Nếu Pau có thể thắng Caen, đội có 47 điểm và chắc chắn trụ hạng bất chấp kết quả các đội còn lại.

Nếu hòa Caen, Pau có 45 điểm, HLV Didier Tholot và các học trò phải hy vọng hai đội xếp sau là Rodez và Laval cùng không thắng mới trụ hạng.

Nếu thua Caen, Pau có nguy cơ rớt hạng. Thầy trò HLV Tholot khi đó sẽ bị đẩy xuống nhóm 4 đội xếp cuối trong trường hợp 2 đội xếp sau là Rodez và Laval cùng giành kết quả từ hòa trở lên. Lúc này, Rodez và Laval có cùng điểm số nhưng xếp trên Pau nhờ chỉ số phụ và trụ hạng đồng nghĩa với việc đội bóng của Quang Hải sẽ phải xuống hạng.

Về phía Quang Hải, tiền vệ này không có tên trong danh sách đăng ký của Pau FC suốt nhiều tháng qua khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng.

Cựu tiền đạo của Hà Nội FC đã trải qua tới 8 trận liên tiếp không được xuất hiện trong danh sách đăng ký của Pau FC. Lần cuối Quang Hải ra sân ở Ligue 2 đã cách đây hơn 3 tháng (từ tháng 2) khi anh được thi đấu khoảng 10 phút nhưng không để lại dấu ấn gì.

Bản thân Quang Hải dường như cũng đang muốn rời khỏi Pau FC để tìm kiếm cơ hội được ra sân nhiều hơn.

Tuy nhiên, điều này sẽ không dễ dàng bởi tiền vệ người Đông Anh vẫn đang còn hợp đồng với đội bóng nước Pháp tới tháng 6/2024.

Trước thời hạn này, nếu đội bóng nào muốn có được chữ kí của anh sẽ phải bỏ ra một khoản tiền đền bù không nhỏ. Nhưng Quang Hải gia nhập Pau FC theo dạng chuyển nhượng tự do nên các đội bóng có thể dựa vào điều này để sở hữu tiền vệ 26 tuổi ở mức phí rẻ nhất có thể.

Trong trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng, Quang Hải sẽ phải bồi thường dựa trên cam kết trước đó giữa hai bên.

Mức lương của Quang Hải trong 1 năm thi đấu tại Pau FC được thống kê khoảng 1 tỉ đồng. Số tiền này hoàn toàn có thể là mức giải phóng hợp đồng giữa cầu thủ gốc Đông Anh với Pau FC.