Chủ tịch FIFA Sepp Blatter: Kẻ "săn trộm" sẽ bị trừng phạt

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter: Kẻ "săn trộm" sẽ bị trừng phạt

(GD&TĐ) - Sau khi ủy ban giải quyết tranh chấp của FIFA (DRC) ra phán quyết cấm CLB chủ sân Stamford Bridge không được tham gia vào TTCN trong vòng 16 tháng. Phát biểu với ESPN STAR ngày hôm nay 10/9, chủ tịch FIFA Sepp Blatter cho rằng sau lệnh cấm chuyển nhượng đối với Chelsea, hiện nay có rất nhiều CLB khác tỏ ra lo lắng nếu bị “sờ gáy”…

Hôm thứ năm tuần trước, ủy ban giải quyết tranh chấp của FIFA (DRC) ra phán quyết cấm Chelsea không được tham gia vào thị trường chuyển nhượng (TTCN) đến tháng 1/2011 khi The Blues bị phát hiện đã có những sai phạm trong việc ký hợp đồng với tài năng trẻ Gael Kakuta của CLB Lens năm 2007. Trước phán quyết của DRC, CLB thành London khẳng định họ không có bất cứ sai phạm nào trong vụ chuyển nhượng này. Ban lãnh đạo và những luật sư của The Blues khẳng định họ sẽ kháng án lên Tòa án Trọng tài thể thao (CAS). 

Chủ tịch UEFA Michel Platini có cùng quan điểm với …
Chủ tịch UEFA Michel Platini có cùng quan điểm với …

Tuy nhiên, phát biểu tại Cardiff ngày hôm nay với ESPN STAR, Chủ tịch UEFA Michel Platini và Blatter đã đồng loạt lên án phê phán những cuộc mua bán cầu thủ chưa đủ tuổi theo quy định của FIFA, cả hai vị Chủ tịch đều đồng loạt lên tiếng mô tả những cuộc chuyển nhượng này như là “Chế độ nô lệ trẻ em và buôn bán trẻ em”. Chủ tịch Michel Platini và Blatter cho biết cả UEFA và FIFA đang tìm kiếm những giải pháp để bịt những lỗ hổng trong những điều luật của EU khi cho phép những cầu thủ dưới 18 tuổi được di chuyển khắp châu Âu.

Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch Sepp Blatter cho biết: “Chelsea là một trường hợp điển hình để cho chúng ta phân tích. Điều này sẽ được thực hiện bởi một ủy ban với một thẩm phán cùng với đại diện của nhiều CLB…”

“Rất nhiều CLB đang “giật mình” xem lại chính sách chuyển nhượng của họ. Một số CLB thậm chí đã thông báo rằng họ đang có một số cầu thủ nghiệp dư. Những CLB đó làm điều này để cố gắng đảm bảo rằng những cầu thủ đó không thuộc thẩm quyền của ủy ban giải quyết tranh chấp”.

“Chúng tôi mới chỉ quyết định điều tra đơn kiện của một số cầu thủ di chuyển từ Pháp đến Anh. Tuy nhiên, hầu hết những trường hợp có trên bàn làm việc của chúng tôi hiện nay là từ Châu Phi đến Châu Âu hay từ Nam Mỹ sang Châu Âu. Họ đều được di chyển từ năm 14 hoặc 15 tuổi theo kẽ hở nhận con nuôi. Nhưng liệu họ sẽ được đưa đến đúng những gia đình và đã có những gì xảy ra đối với họ?” Chủ tịch Sepp Blatter đặt câu hỏi.

…Chủ tịch FIFA Sepp Blatter trong việc
…Chủ tịch FIFA Sepp Blatter trong việc kêu gọi ban bố một lệnh cấm buôn bán cầu thủ dưới 18 tuổi

Sau khi ủy ban giải quyết tranh chấp của FIFA (DRC) đưa ra phán quyết cấm tham gia TTCN đối với The Blues đến 1/2011 về những vi phạm của CLB chủ sân Stamford Bridge đã có những vi phạm trong việc ký hợp đồng chuyên nghiệp với tài năng trẻ Gael Kakuta của Lens năm 2007. Chủ tịch Sepp Blatter khẳng định cần phải có một lập trường mạnh mẽ đối với những vi phạm tương tự như thế này: “FIFA đã có một ủy ban chuyên giải quyết những khiếu nại về tranh chấp cầu thủ, mỗi trường hợp sẽ được xem xét độc lập để xem việc chuyển giao đó có được thực hiện đúng hay không. Đây sẽ là giải pháp quan trọng để kiểm soát những vụ chuyển nhượng của những “ông lớn” của chúng tôi”.

“Đó là biện pháp để bảo vệ những cầu thủ trẻ. Brazil đã lên tiếng nhờ chúng tôi ngăn chặn những cuộc di cư ồ ạt của những cầu thủ trẻ ở nước này. Chúng tôi sẽ làm điều tương tự ở Châu Phi. FIFA đang cố gắng để tổ chức những giải đấu theo đúng quy định đã được ban hành. Nhưng những điều đó cũng cần có thời gian khi mà những cầu thủ trẻ luôn muốn có một thu nhập khá hơn mức thu nhập hiện tại. Để bảo vệ được những cầu thủ này, chúng tôi đã bắt đầu đưa ra những biện pháp cần thiết vì đó là cách duy nhất để bảo vệ những cầu thủ trẻ”.

“Vấn đề của Chelsea đã xảy ra từ hai năm trước. Tôi không hiểu vì sao các CLB lại lấy thời gian này để tố cáo những “kẻ ăn cắp” tài năng trẻ của mình. Tôi có thể khẳng định trên bàn làm việc của FIFA đang có rất nhiều những trường hợp tương tự…” Chủ tịch FIFA Sepp Blatter tiết lộ. 

Phạm Nguyễn (theo ESPN STAR)
 

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).