Trẻ ngủ dưới 9 giờ một đêm có ít chất xám hơn.

Trẻ không ngủ đủ giấc có ít chất xám hơn

GD&TĐ -Trẻ em ở độ tuổi tiểu học ngủ ít hơn 9 giờ mỗi đêm có sự khác biệt đáng kể ở một số vùng não chịu trách nhiệm về trí nhớ, trí thông minh và sức khỏe so với bạn cùng lứa ngủ đủ 9 - 12 giờ mỗi đêm.
Trẻ mầm non 3-4 tuổi đến trường sau dịch. Ảnh NC

'Điểm danh' khó khăn trong phổ cập giáo dục mầm non 3-4 tuổi ở nông thôn

GD&TĐ - Việc cho trẻ đến trường sớm là tạo cơ hội để trẻ tiếp cận làm việc nhóm, tập thể, được tiếp nhận những kiến thức sơ đẳng theo hệ thống. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều trường mần non ở địa phương, việc phổ cập trẻ mầm non 3- 4 tuổi gặp không ít khó khăn, đặc biệt là ở các vùng nông thôn.
Các đội cùng nhau đua thuyển.

Hải Phòng: Khai mạc giải bơi cứu đuối Thanh, thiếu nhi toàn quốc

GD&TĐ - Sáng 26/7, tại Hải Phòng, Tổng cục thể thao phối hợp với Hội đồng đội Trung ương, Sở Văn hoá và Thể thao thành phố Hải Phòng, Công ty TNHH Nestle Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức giải bơi giải bơi cứu đuối Thanh, thiếu nhi toàn quốc "Đường đua xanh"năm 2022.
Các đoàn viên, thanh niên xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh ngăn sông tạo không gian dạy bơi cho học sinh.

Thầy cô 'bất đắc dĩ' dạy bơi miễn phí

GD&TĐ - Do không có bể bơi, các đoàn viên, thanh niên chọn đoạn sông bằng phẳng, dòng chảy ổn định rồi dùng thanh tre cố định với nhau để dạy các kỹ năng phòng tránh đuối nước cho trẻ em.
Các em học sinh mầm non ăn trưa. Ảnh minh họa.

Nhiều giải pháp thiết thực đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ em, học sinh

GD&TĐ - Ngày 22/7, tại Đại học Quy Nhơn, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025 và tập huấn triển khai thực hiện dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh.
Thực hành bơi tại bể bơi của trường. Ảnh: NTCC

Trường vùng cao dạy bơi miễn phí cho học trò

GD&TĐ - Từ nguồn kinh phí xã hội hóa, Trường TH&THCS Tân Thành (Bắc Quang, Hà Giang) đã trở thành ngôi trường vùng cao đầu tiên trên địa bàn tỉnh Hà Giang có bể bơi và triển khai thành công hoạt động dạy bơi miễn phí cho học trò trong dịp hè. Từ đây, gợi mở cách làm hay để các nhà trường cùng điều kiện có thể tham khảo và học hỏi.
Lãnh đạo Sở và lãnh đạo Công đoành ngành Giáo dục chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các đoàn tham gia hội thao.

Sôi nổi Hội thao Bóng chuyền công chức viên chức lao động ngành Giáo dục TP Cần Thơ 2022

GD&TĐ - Sáng 21/7, Công đoàn ngành giáo dục thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thao Bóng chuyền ngành giáo dục thành phố Cần Thơ, chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam (22/7/1951 - 22/7/2022), hướng tới chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022).
Trẻ cần học các kỹ năng thoát hiểm khi ở dưới nước. Ảnh minh họa.

'Bỏ túi' kỹ năng thoát hiểm dưới nước cho học sinh

GD&TĐ - Với những người biết bơi, nguy cơ bị đuối nước cũng rất cao khi gặp phải các tình huống bất ngờ. Bởi vậy, trẻ cần được học kỹ năng thoát khỏi tai nạn đuối nước kể cả khi không biết bơi.