Những ấn tượng từ Giải Bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo – Khu vực I năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Giải Bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo năm 2022 - Khu vực I diễn ra từ ngày 30/7 đến 4/8 tại tỉnh Phú Thọ vừa kết thúc đã để lại dư âm tốt đẹp trong lòng học sinh và người hâm mộ.
Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ trao giải Ba cho 2 đội bóng THCS Tuyên Quang và THCS Phú Thọ. Ảnh: Quốc Đại
Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ trao giải Ba cho 2 đội bóng THCS Tuyên Quang và THCS Phú Thọ. Ảnh: Quốc Đại

Sân chơi ý nghĩa

Giải Bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã quy tụ các đội bóng Tiểu học và THCS của những địa phương có phong trào bóng đá học đường phát triển trong cả nước.

Giải đấu là sân chơi truyền thống, có uy tín, được duy trì tổ chức hằng năm của phong trào bóng đá học đường. Ngoài việc tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa, lành mạnh cho học sinh, giải đấu còn giúp bồi dưỡng đạo tạo và phát hiện những tài năng bóng đá tương lai cho các địa phương và quốc gia.

Sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19, với sự nỗ lực của Ban tổ chức, ủng hộ của nhà tài trợ cùng sự cố gắng của các địa phương, Giải Bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo năm 2022 trở lại trong niềm vui của các cầu thủ, huấn luyện viên, làm nức lòng thầy cô, học sinh và người hâm mộ.

Giải Bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo năm 2022 được phân chia thi đấu theo 2 Khu vực. Trong đó, Khu vực I thi đấu tại tỉnh Phú Thọ; Khu vực II thi đấu tại tỉnh Bình Dương. Sau khi kết thúc giải đấu ở 2 khuc vực, những đội bóng xuất sắc nhất sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng Chung kết diễn ra tại Bình Dương vào tháng 9 tới.

Những ấn tượng từ Giải Bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo – Khu vực I năm 2022 ảnh 1
Đội bóng đá học sinh Tiểu học tỉnh Vĩnh Phúc trước khi vào trận đấu.

Giải Bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo – Khu vực I năm nay diễn ra từ ngày 30/7 đến 4/8 tại tỉnh Phú Thọ với sự tham gia của 167 VĐV đến từ 10 đội bóng Tiểu học và 4 đội THCS thuộc 10 địa phương trong Khu vực I gồm: Tuyên Quang, Lào Cai, Quảng Trị, Hải Dương, Thanh Hoá, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Bắc Giang, Thái Nguyên và chủ nhà Phú Thọ.

10 đội bóng Tiểu học chia làm 3 bảng A, B, C, trong đó, Tiểu học Phú Thọ nằm ở Bảng A cùng với Tuyên Quang, Lào Cai, Quảng Trị. Các đội thi đấu chọn ra 2 đội đứng Nhất, Nhì Bảng A và 2 đội đứng Nhất 2 bảng B, C vào thi đấu vòng bán kết và chung kết. 4 đội bóng THCS đá vòng tròn một lượt tính điểm để xác định thứ hạng chung cuộc.

Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi, nhờ có sự chuẩn bị chu đáo từ việc lựa chọn cầu thủ, chuẩn bị trang thiết bị cần thiết phục vụ luyện tập, đến việc tổ chức luyện tập nên chất lượng các đội bóng năm nay khá đồng đều, thể hiện qua các trận vòng bảng đến các trận bán kết và chung kết luôn diễn ra ngang sức, ngang tài với nhiều pha bóng kịch tính, hấp dẫn hay những cú dứt điểm quyết đoán của các cầu thủ đã cho thấy sự quyết tâm của từng cầu thủ và mỗi đội bóng; Góp phần tạo cho Giải Bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo có chất lượng chuyên môn cao. Các cầu thủ và người hâm mộ đã có những ngày hội “ăn bóng đá, ngủ bóng đá”.

Kết quả chung cuộc, đội Tiểu học tỉnh Hải Dương giành giải Nhất; Tiểu học tỉnh Bắc Giang giành giải Nhì; Tiểu học Tuyên Quang và Quảng Trị đồng giải Ba. Ở khối THCS, giải Nhất thuộc về THCS Thái Nguyên; THCS Bắc Giang giành giải Nhì; hai đội THCS Tuyên Quang và THCS Phú Thọ giành giải Ba.

Kết quả của giải đấu khu vực cũng khẳng định chất lượng chuyên môn của giải ngày càng được nâng cao, thể hiện vị thế của các địa phương có truyền thống về bóng đá học sinh như Hải Dương, Tuyên Quang hay Thái Nguyên… sự nỗ lực của Ban tổ chức và của tỉnh chủ nhà Phú Thọ.

Nỗ lực để có giải đấu chất lượng

Phú Thọ được Bộ Giáo dục và Đào tạo ủy quyền làm địa phương phối hợp tổ chức giải đấu tại khu vực I. Đây là sự ghi nhận và đánh giá cao từ Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với tỉnh Phú Thọ, địa phương đang được đánh giá có phong trào bóng đá phát triển mạnh ở tất cae các cấp trong những năm vừa qua.

Những ấn tượng từ Giải Bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo – Khu vực I năm 2022 ảnh 2

Đội tuyển bóng đá học sinh tiểu học tỉnh Bắc Giang (xếp hạng Nhì) cùng thầy cô giáo, huấn luyện viên tham dự giải đấu tại tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Minh Thu.

Dù chỉ là giải đấu của cấp độ trẻ, nhưng công tác tổ chức giải đấu đã được tỉnh Phú Thọ chỉ đạo các đơn vị triển khai nghiêm túc và có sự phối hợp chặt chẽ của ban, ngành liên quan.

Các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường và đảm bảo đội ngũ y tế thường trực để xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp và chăm sóc sức khỏe cho các cầu thủ.

Công tác tuyên truyền và các hoạt động bên lề ý nghĩa của giải đấu được Ban tổ chức lên kế hoạch chi tiết, triển khai thiết thực đã đem lại ấn tượng khó phai đối với cầu thủ và người hâm mộ.

Các địa phương có đội bóng tham dự giải đấu cũng thể hiện sự quan tâm, động viên khích lệ các cầu thủ và HLV tham dự giải đấu “đoàn kết - tự tin - chiến thắng” để tiến sâu vào vòng trong của giải, không phụ sự kỳ vọng của gia đình và nhà trường; luôn giữ hình ảnh fair play trong thi đấu, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, cống hiến hết mình cho khán giả.

Ông Phùng Quốc Lập, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ cho biết, giải đấu được tổ an toàn, hiệu quả trước hết là từ sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo và các Ban ngành trong tỉnh. Chất lượng của Giải khu vực năm nay có nhiều chuyển biến rõ nét từ kỹ thuật, đến phong cách thi đấu; các cầu thủ đã thi đấu hết mình trên tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng; cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp, những trận đấu kịch tính, hấp dẫn, chất lượng chuyên môn cao. Các trận đấu thu hút được đông khán giả đến xem và cổ vũ cho các đội bóng.

Đến thời điểm này có thể khẳng định Phú Thọ đã tổ chức thành công giải đấu theo đúng kế hoạch đảm bảo an toàn và chất lượng. Các đội Tiểu học gồm: Tuyên Quang, Lào Cai, Quảng Trị, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Bắc Giang, Thái Nguyên và bốn đội bóng khối THCS là Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Bắc Giang có thành tích xuất sắc nhất đã giành quyền đi tiếp vào vòng Chung kết diễn ra tại Bình Dương vào tháng 9 tới.

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.