Giải Bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo – Khu vực I thành công tốt đẹp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Giải Bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo năm 2022 - Khu vực I do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức đã thành công tốt đẹp.
Ban tổ chức trao Cờ hạng Nhất - Khu vực I cho đội bóng đá học sinh THCS tỉnh Thái Nguyên
Ban tổ chức trao Cờ hạng Nhất - Khu vực I cho đội bóng đá học sinh THCS tỉnh Thái Nguyên

Giải Bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo năm nay diễn ra từ ngày 30/7 tại tỉnh Phú Thọ với sự tham gia của 167 VĐV đến từ 10 đội bóng Tiểu học và 4 đội THCS thuộc các địa phương trong Khu vực I gồm: Tuyên Quang, Lào Cai, Quảng Trị, Hải Dương, Thanh Hoá, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Bắc Giang, Thái Nguyên và chủ nhà Phú Thọ.

Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi, với nhiều điểm nhấn là sự thi đấu nhiệt tình của các cầu thủ, sự cổ vũ sôi động của các cổ động viên đem lại không khí phấn khởi cho giải đấu.

Kết quả, giải Nhất môn bóng đá cấp Tiểu học thuộc về đội tỉnh Hải Dương, đội tỉnh Bắc Giang giành giải Nhì, đội bóng đá tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Quảng Trị đồng giải Ba.

Giải Nhất môn bóng đá THCS thuộc về đội tỉnh Thái Nguyên, đội bóng đá tỉnh Bắc Giang giành giải Nhì, đội bóng đá tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Phú Thọ đồng giải Ba.

Giải Bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo – Khu vực I thành công tốt đẹp ảnh 1

Trận đấu giữa đội bóng đá học sinh THCS tỉnh Thái Nguyên và Phú Thọ (áo trắng xanh).

Giải năm nay được phân chia thi đấu theo 2 khu vực: Khu vực I thi đấu tại tỉnh Phú Thọ; Khu vực II thi đấu tại tỉnh Bình Dương.

Qua thi đấu, mỗi khu vực lựa chọn 8 đội bóng có thành tích cao của mỗi cấp học tham dự vòng Chung kết Cúp Milo năm 2022 được tổ chức tại tỉnh Bình Dương vào tháng 9 tới.

Với kết quả của giải đấu tại Khu vực I, ở khối Tiểu học đã xác định được 8 đội tham gia vòng Chung kết gồm: Hải Dương, Bắc Giang, Quảng Trị, Thái Nguyên, Lào Cai, Tuyên Quang, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Do khối THCS ở Khu vực I chỉ có 4 đội gồm: Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Bắc Giang đăng kí thi đấu nên đều đủ điều kiện đi tiếp vào vòng Chung kết.

Giải Bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo – Khu vực I thành công tốt đẹp ảnh 2

Trận đấu giữa đội bóng học sinh tiểu học tỉnh Phú Thọ và Quảng Trị (áo vàng).

Chia sẻ với Báo Giáo dục và Thời đại về thành công của đội nhà, ông Nguyễn Đức Ninh – Chuyên viên Phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên cho biết: Trước giải đấu, toàn tỉnh có hơn 700 cầu thủ tham gia tuyển chọn để tìm ra đội hình gồm 14 em. Sau khi chọn được 14 em này, đội tuyển được ăn ở sinh hoạt tập trung và kỷ luật theo một chế độ như một cầu thủ chuyên nghiệp.

Tham dự giải đấu, các cầu thủ của đội đã thể hiện được phong độ xuất sắc. Đội bóng cấp THCS thi đấu 3 trận toàn thắng: Thắng đội tỉnh Bắc Giang 2-0; Thắng đội tỉnh Tuyên Quang 2-1 và thắng đội chủ nhà tỉnh Phú Thọ 3-0. Qua đó, đội bóng đá cấp THCS tỉnh Thái Nguyên đoạt giải Nhất toàn quốc khu vực I năm 2022.

“Đây là niềm vui chung của toàn thể đội bóng cũng như người hâm mộ bóng đá học sinh của Thái Nguyên. Đối với mục tiêu của đội bóng tại vòng Chung kết tới tại Bình Dương, toàn đội coi đây là dịp để các cầu thủ bóng giao lưu, học hỏi, trau dồi kỹ năng chuyên môn, phấn đấu đạt thành tích cao tại giải đấu sắp tới”, ông Nguyễn Đức Ninh khẳng định.

Đánh giá về công tác tổ chức giải đấu, ông Nguyễn Đức Ninh cho rằng: Công tác chuẩn bị cho giải đấu tại tỉnh Phú Thọ rất chuyên nghiệp. Sân thi đấu rất đẹp, công tác hậu cần, an ninh được làm bài bản và chu đáo. Đây là yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của giải năm nay.

Nguyễn Anh Đức - Đội trưởng của Thái Nguyên không giấu được niềm vui khi cùng toàn đội lên ngôi vô địch tại vòng đấu khu vực. Anh Đức chia sẻ: Toàn đội rất vui mừng với kết quả này. Có được kết quả như ngày hôm nay là công sức tập luyện của toàn đội mà hơn hết là sự chăm lo chu đáo của các thầy trong Đoàn.

“Trong từng trận đấu, chúng em luôn đoàn kết, thi đấu tập trung để đạt được kết quả cao nhất. Từ thành công bước đầu này, chúng em sẽ tiếp tục tập luyện, thi đấu hết mình ở từng trận vòng sau với mong muốn đem lại niềm vui cho người hâm mộ bóng đá tỉnh nhà” – Nguyễn Anh Đức chia sẻ thêm.

Giải Bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo giải đấu thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh trên cả nước được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập, góp phần hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Đây còn là dịp để học sinh tiểu học và THCS giao lưu, cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, tạo động lực xây dựng, phát triển thể thao học đường, hướng đến các giải đấu khu vực và toàn quốc.

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.