Choáng váng với mức giá nửa tỷ của ngôi mộ... thú cưng

Giá của một ngôi mộ tại nghĩa trang thú cưng ở Thành Đô, Trung Quốc, có thể lên tới 120.000 nhân dân tệ (tương đương 420 triệu đồng).
Choáng váng với mức giá nửa tỷ của ngôi mộ... thú cưng
Choáng váng với mức giá nửa tỷ của ngôi mộ... thú cưng - ảnh 1Tại Thành Đô (Trung Quốc) hiện có 3 nghĩa địa chuyên dành cho việc chôn cất thú cưng. Đây đều là những nghĩa địa tư nhân, nằm cách xa trung tâm thành phố. 
Choáng váng với mức giá nửa tỷ của ngôi mộ... thú cưng - ảnh 2Mỗi nghĩa địa có khoảng vài trăm ngôi mộ nằm san sát, được chia thành hai khu vực: thú nuôi đã được hỏa táng và chưa được hỏa táng. 
Choáng váng với mức giá nửa tỷ của ngôi mộ... thú cưng - ảnh 3Được biết, chi phí xây mộ cho thú cưng ở đây rất đa dạng, dao động từ 300 nhân dân tệ (hơn 1 triệu đồng) đến 120.000 nhân dân tệ (khoảng 420 triệu đồng), tùy thuôc vào độ hào phóng của chủ nhân con thú cưng vừa qua đời.
Choáng váng với mức giá nửa tỷ của ngôi mộ... thú cưng - ảnh 4Dịch vụ chôn cất có giá khoảng từ 300 nhân dân tệ đến 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,5 triệu đồng). Trọng lượng của thú cưng càng lớn thì giá càng cao.
Choáng váng với mức giá nửa tỷ của ngôi mộ... thú cưng - ảnh 5Mỗi ngôi mộ lại được “trang trí” theo một phong cách khác nhau. Bia đá có thể còn được gắn thêm hình cục xương hay những món đồ chơi mà con thú cưng thích chơi khi còn sống.
Choáng váng với mức giá nửa tỷ của ngôi mộ... thú cưng - ảnh 6Tại nghĩa trang thú cưng “Kindness Manor” còn có những tấm bia làm từ cẩm thạch, tạc hình hai thiên thần có giá 120.000 nhân dân tệ.
Choáng váng với mức giá nửa tỷ của ngôi mộ... thú cưng - ảnh 7Nghĩa trang “Hoa cúc vàng” hiện đang là nơi chôn cất hài cốt của 3.000 con thú cưng, trong đó có 90% là chó, 5% là mèo và còn lại là một số động vật khác như thỏ, chuột...
Choáng váng với mức giá nửa tỷ của ngôi mộ... thú cưng - ảnh 8 Bà Peng (Thành Đô, Trung Quốc) cho biết bà thăm mộ chú chó cưng Niu Niu hàng tháng và thường xuyên mang đồ chơi mới đến để Niu Niu có thể chơi trên thiên đường. Vì không có con nên bà Peng coi Niu Niu như người thân trong gia đình. 
Tấm bia mộ của Niu Niu có in hình ảnh của chú cùng lời điếu: “Em yêu Niu Niu, bảy tuổi, năng động, nghịch ngợm, dí dỏm và thông minh, thích chơi đùa và hát, người bạn đồng hành của tôi suốt hơn sáu năm... Mong em khỏe mạnh và hạnh phúc trên thiên đàng.” Hiện tại, dù đã nuôi một con chó mới nhưng bà Peng vẫn đều đặn lái xe gần 100km đến thăm và chăm sóc phần mộ của Niu Niu.
Theo tienphong.vn
William Burke và William Hare, hai kẻ sát nhân gây ra cái chết cho 17 người ở Edinburgh.

Những chiếc quan tài tí hon bí ẩn ở Scotland

GD&TĐ - Thế giới của chúng ta luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn, một số được phát hiện một cách tình cờ, tạo ra tranh luận trong cộng đồng và gây bối rối cho các nhà khoa học.