Cho thứ này xay cùng thịt, món chả lụa giòn dai, thơm ngon, ăn hoài không chán

GD&TĐ - Bạn hãy mở tủ lạnh, lấy ra một vài viên đá nhỏ xay cùng sẽ giúp thịt dẻo dính hơn và tươi hơn.

Cho thứ này xay cùng thịt, món chả lụa giòn dai, thơm ngon, ăn hoài không chán
Chả, giò lụa là món ăn truyền thống của người Việt, thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm cúng, mâm cỗ hay bữa ăn hàng ngày.
Chả lụa được bày bán rất nhiều, tuy nhiên vì các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như là nêm nếm chưa hợp khẩu vị thì nhiều bà nội trợ chọn cách tự làm chả lụa tại nhà.
Bạn Trang Tura sẽ hướng dẫn cách làm chả lụa tại nhà thơm ngon, đúng vị cực đơn giản, ai cũng có thể làm được.
Chuẩn bị:
400gr thịt lợn nạc phần mông, nên mua thịt sớm lúc mới mổ còn tươi thì thành phẩm sẽ thơm ngon.
Mỡ lợn 150g (mỡ cắt hạt lựu để ngăn đông đá tầm 3-4 tiếng, giúp khi xay có độ dẻo và kết dính tốt hơn, thịt tươi hơn).
Nước mắm ngon: 1,5-2 thìa ăn cơm.
Cho thứ này xay cùng thịt, món chả lụa giòn dai, thơm ngon, ăn hoài không chán ảnh 1
Muối bột canh: 1/2 thìa cafe (mắm muối tùy vào độ mặn nhạt khẩu vị mỗi người).
Hạt tiêu xay: 1/2 thìa cafe.
3-5 viên đá lạnh đập nhỏ (giúp khi xay thịt sẽ dẻo dính hơn và tươi hơn nhé) .
Cách làm
Xay thịt tối đa tầm 5 phút.
Xay thịt tối đa tầm 5 phút.
Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay, nếu máy xay bé thì có thể chia làm 2 mẻ! Xay tối đa tầm 5 phút cho đến khi thịt chuyển sang mịn dẻo, bóng và quánh thì dừng (không nên xay lâu quá sẽ làm chả sẽ bị bở).
Sau đó cho thịt vào khay, lấy muôi gỗ quết chút dầu ăn rồi phết đi phết lại trên bề mặt giúp bề mặt thịt mịn đều thì cho vào nồi chiên không dầu.
Cho thứ này xay cùng thịt, món chả lụa giòn dai, thơm ngon, ăn hoài không chán ảnh 3
Các bạn chiên trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 150 độ, trong khoảng thời gian 30p là xong.
Có thể thay thế NCKD bằng cách hấp hoặc dùng lò nướng. Khi chả chín sẽ thơm ngon hấp dẫn vô cùng!
Ảnh: Trang Tura.
Ảnh: Trang Tura.
Chúc các bạn thành công!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ