Đây là cách làm chả lụa không dùng hàn the mà vẫn giòn ngon tuyệt đối!

Chả lụa làm không khó, chỉ cần vài bước đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và một chút thời gian đã có món chả lụa thơm ngon cho gia đình cùng thưởng thức.

Đây là cách làm chả lụa không dùng hàn the mà vẫn giòn ngon tuyệt đối!

Để làm chả lụa các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

1kg thịt heo ngon (có thể dung nạc dăm, đùi, thịt thái ra từ thịt sườn.. có chút mỡ sẽ ngon hơn)

4 muỗng súp nước mắm ngon

4 muỗng súp dầu ăn

2 muỗng súp bột khoai tây

2 muỗng súp đường

1 gói bột nổi (bột nổi alsa)

1 thìa cà phê bột nêm hay bột ngọt (tùy thích mỗi nhà, không cho cũng được)

1 ít tiêu

Lá chuối hoặc màng bọc thực phẩm để gói

Đây là cách làm chả lụa không dùng hàn the mà vẫn giòn ngon tuyệt đối! ảnh 3

Đây là cách làm chả lụa không dùng hàn the mà vẫn giòn ngon tuyệt đối! ảnh 4

Thịt mua về rửa sạch và thấm cho ráo nước. Cắt nhỏ lại nếu mua thịt miếng to.

Đây là cách làm chả lụa không dùng hàn the mà vẫn giòn ngon tuyệt đối! ảnh 5

Đây là cách làm chả lụa không dùng hàn the mà vẫn giòn ngon tuyệt đối! ảnh 6

Cho vào máy xay xay nhỏ nhỏ. Ướp tất cả gia vị ở trên trừ bột khoai tây. Trộn đều.

Đây là cách làm chả lụa không dùng hàn the mà vẫn giòn ngon tuyệt đối! ảnh 7

Cho ra thố hay túi nilong hay dĩa dàn mỏng đậy kín cho vào tủ đông khoảng 2 tiếng. Thấy thịt vừa săn cứng cứng bẻ gãy là được.

Đây là cách làm chả lụa không dùng hàn the mà vẫn giòn ngon tuyệt đối! ảnh 8

Đây là cách làm chả lụa không dùng hàn the mà vẫn giòn ngon tuyệt đối! ảnh 9

Lấy thịt ra ngoài, cho vào máy xay xay lại lần 2 cho mịn.

Đây là cách làm chả lụa không dùng hàn the mà vẫn giòn ngon tuyệt đối! ảnh 10

Cho thịt ra thố, thêm bột khoai tây đánh/ trộn đều. Chú ý các bạn nhào thịt lâu thì chả sẽ dai ngon.

Đây là cách làm chả lụa không dùng hàn the mà vẫn giòn ngon tuyệt đối! ảnh 11

Đây là cách làm chả lụa không dùng hàn the mà vẫn giòn ngon tuyệt đối! ảnh 12

Chia thịt ra làm 4 hoặc 5 phần. Cho lên màng thực phẩm gói kín lại. Gói thêm 2 lớp cho chặt.

Đây là cách làm chả lụa không dùng hàn the mà vẫn giòn ngon tuyệt đối! ảnh 13

Đây là cách làm chả lụa không dùng hàn the mà vẫn giòn ngon tuyệt đối! ảnh 14

Cho vào nồi nước sôi hấp khoảng 30 phút chả chín.

Đây là cách làm chả lụa không dùng hàn the mà vẫn giòn ngon tuyệt đối! ảnh 15

Đây là cách làm chả lụa không dùng hàn the mà vẫn giòn ngon tuyệt đối! ảnh 16

Lấy chả ra, bỏ màng bọc. Cho chả vào chảo với chút dầu nóng lăn đều đòn chả cho vàng da.

Đây là cách làm chả lụa không dùng hàn the mà vẫn giòn ngon tuyệt đối! ảnh 17

Chả để thật nguội, cắt miếng vừa ăn. Chả thơm, dai vị đậm đà. Có thể ăn kèm với bún, bánh cuốn… rất ngon.

Chả lụa món ăn quen thuộc của gia đình. Mua ngoài hàng thì lo chả không vừa khẩu vị cũng như an toàn thực phẩm. Chả lụa làm không khó, chỉ cần vài bước đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và một chút thời gian đã có món chả lụa thơm ngon cho gia đình cùng thưởng thức.

Cách bảo quản chả:

Có thể hấp chả chín, chiên và gói kín lại cho vào tủ đông đá khi nào ăn rã đông trong ngăn mát. Ngoài ra các bạn có thể cho vào tủ đông ngay sau khi gói chả (chả chưa hấp) khi nào muốn ăn lấy chả ra khỏi tủ đông. Cho vào nồi hấp khi còn đông. Hấp chín chả sẽ rất ngon. 

Chúc các bạn thành công !

Theo ttvn.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ