Chính trị gia Pháp đưa ra lời khuyên nóng cho Kiev

GD&TĐ - Một chính trị gia Pháp mới đây đã đưa ra lời khuyên cho Ukraine liên quan đến cuộc xung đột đang diễn ra ở nước này.

Binh sĩ Ukraine
Binh sĩ Ukraine

“Muốn chấm dứt chiến tranh, muốn có được hòa bình, Kiev cần quay lại các thỏa thuận với Moscow đã đạt được tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2022.

Và một điều nữa là các đồng minh phương Tây của Ukraine cần phải khẩn trương ngừng tài trợ cho Ukraine”, lãnh đạo đảng đối lập cực hữu "The Patriots" của Pháp, Florian Philippot, viết trên trang mạng xã hội hôm 19/6/2024.

“Mọi hoạt động chuyển giao vũ khí và tiền bạc phải dừng lại, đây chính là những thứ khiến cho cuộc chiến tranh bất tận có nguy cơ leo thang thành Thế chiến thứ ba”, ông Philippot lưu ý.

Chính trị gia Pháp nhớ lại là, cách đây hai năm, Nga và Ukraine đã đạt được một thỏa thuận nhất định tại các cuộc đàm phán ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

“Bây giờ là lúc Kiev tiếp tục đàm phán với Moscow, sử dụng các văn bản đã ký tại Istanbul vào năm 2022 làm cơ sở.

Chúng có thể trở thành nền tảng tốt để đạt được các thỏa thuận hòa bình Nga-Ukraine”, lãnh đạo đảng đối lập cực hữu "The Patriots" đưa ra lời khuyên, và ông hy vọng rằng, Kiev và Moscow nên ngồi vào bàn đàm phán càng sớm càng tốt.

Ông Philippot gọi hành động của chính quyền Washington liên tục bơm vũ khí, thiết bị và đạn dược cho chế độ Kiev để Nga phải chịu thất bại chiến lược, và việc Nhà Trắng tuyên bố sẵn sàng giúp đỡ Kiev cho đến khi đạt được mục tiêu là điều hết sức vô lý.

Những bình luận trên của chính trị gia người Pháp được đưa ra sau khi hội nghị thượng đỉnh hòa bình Ukraine tại Thụy Sĩ kết thúc cách đây không lâu, nhưng kết quả đạt được không như kỳ vọng.

Trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình truyền hình Mỹ, Tucker Carlson, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, tại các cuộc đàm phán ở Istanbul vào năm 2022, những người tham gia thực sự đã đạt được một thỏa thuận thỏa hiệp có lợi cho cả hai bên. Tuy nhiên, sau khi các đơn vị lực lượng vũ trang Nga rút khỏi thủ đô Kiev của Ukraine, chế độ Kiev đột ngột phá vỡ mọi thỏa thuận.

Và cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy Nga và Ukraine sẽ quay lại bàn đàm phán.

Theo Top war news

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ