Chính phủ chỉ đạo Hà Nội thay cổng chào bằng hoa

Chính phủ chỉ đạo Hà Nội thay cổng chào bằng hoa
Chính phủ chỉ đạo Hà Nội thay cổng chào bằng hoa ảnh 1
5 cổng chào sẽ được thay thế bằng hoa, cây xanh, panô...

Trước đó, theo Đề cương các hoạt động tiến tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã được Chính phủ phê duyệt có đề cập đến phần công việc: Thiết kế cổng chào, trang trí kết hoa cách điệu chào mừng Thủ đô ngàn năm tại các cửa ngõ ra vào Thành phố. Cụ thể, có năm địa điểm được chọn gồm: Đầu đường 1 (khu vực tiếp giáp với tỉnh Hà Nam); Đường Hà Nội - Lạng Sơn (khu vực tiếp giáp huyện Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh); Đường vào sân bay Nội Bài (khu vực ngã tư Thăng Long - Nội Bài và đường số 2 đi Vĩnh Phúc); Đường Láng - Hòa Lạc (khu vực ngã ba rẽ vào khu liên hợp thể thao Mỹ Đình); Đường số 5 đi Hải Phòng (khu vực Đền thờ Ỷ Lan). Dự kiến kinh phí để làm những cổng chào này được xã hội hóa (khoảng 50 tỷ đồng).

Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện, Thành phố đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau của cộng đồng dân cư, của dư luận xã hội, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Hà Nội...

Do những ý kiến và dư luận xã hội còn khác nhau trong khi thời gian đến dịp kỷ niệm Đại lễ không còn nhiều, việc tiếp tục triển khai xây dựng sẽ gặp nhiều khó khăn, ngày 14/7 vừa qua, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản chính thức báo cáo Thường trực Chính phủ cho phép dừng việc xây dựng 5 cổng chào. Thay vào đó, Thành phố sẽ triển khai phương án trang trí bằng hoa, cây xanh, panô, có các điểm nhấn như lâu nay vẫn làm vào các dịp có các sự kiện quan trọng. Riêng phần kinh phí xã hội hóa do các doanh nghiệp ủng hộ, Thành phố sẽ dành để tập trung giải quyết một số vấn đề dân sinh bức xúc, chỉnh trang đô thị, trang trí một số khu vực trung tâm đón chào Đại lễ.

Anh Thư

Những ai không nên uống nước cam?

GD&TĐ - Nước ép cam là thức uống được  nhiều người yêu thích và cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào cùng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.