Chiến lược ngàn mũi kim của Kyiv

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Kyiv đang tìm cách làm suy yếu Nga bằng cách tiến hành nhiều cuộc tấn công vào các khu vực khác nhau khắp mặt trận.

Chiến lược ngàn mũi kim của Kyiv

Chiến lược này nhằm mục đích tạo ra sự mất kiểm soát trong Quân đội Nga bằng cách sử dụng cách tiếp cận phi tập trung trong chiến tranh.

Ukraine áp dụng chiến thuật phân quyền tối đa. Vô số công xưởng, nhà máy trên khắp đất nước tạo ra vũ khí để thực hiện nhiều cuộc tấn công nhỏ.

Lực lượng quân sự Ukraine phân bố rải rác ở nhiều địa điểm huấn luyện, đạn dược và vũ khí cũng phân tán khắp hàng nghìn kho và các loại pháo có thể khai hỏa từ nhiều vị trí.

Chuyên gia chính trị Yury Baranchyk lưu ý trên kênh Telegram của mình rằng việc chống lại một chiến lược như vậy, theo mô hình quản lý hiện nay ở Nga là khó khăn.

Theo ông Baranchyk, các nhà quản lý Nga có xu hướng yêu thích sự to lớn và chưa có khả năng quản lý các hệ thống nhỏ.

“Chúng tôi không có hàng nghìn tên lửa giá rẻ, và những người quản lý của chúng tôi dễ mắc sai lầm, họ không biết cách quản lý những việc nhỏ nhặt và không muốn học hỏi".

"Ngay cả trong cuộc sống dân sự, họ cũng xây dựng một ngôi trường cho số lượng lớn học sinh, đóng cửa hàng chục trường học nhỏ ở các ngôi làng, đây là điều thiếu hợp lý”, ông Baranchyk viết.

Chiến lược tấn công nhỏ lẻ của Ukraine phát huy tác dụng khi Nga có xu hướng "gom" mục tiêu về một địa điểm.

Chiến lược tấn công nhỏ lẻ của Ukraine phát huy tác dụng khi Nga có xu hướng "gom" mục tiêu về một địa điểm.

Ông Baranchyk nhấn mạnh, trong khi đó Ukraine hiểu rõ vấn đề và không ngại chia lực lượng thành nhiều bộ phận để gây khó khăn cho đối phương. Điều này dẫn đến việc Quân đội Nga phải đối mặt với những thách thức mới và cần thích nghi.

Nhà phân tích gọi việc quản lý là một “tai họa” và lưu ý rằng tình hình trong Quân đội Nga đòi hỏi những thay đổi mang tính cách mạng, ví dụ như áp dụng các phương pháp quản lý mới nhất, thay thế những cái cũ.

Cần đào tạo các nhà quản lý ở mọi cấp độ sẵn sàng cho cách tiếp cận mới, bao gồm việc mua sắm hiệu quả, tạo ra hệ thống hậu cần bất khả xâm phạm, tổ chức huấn luyện và giám sát, cũng như áp dụng hệ thống động viên và trừng phạt. Hệ tư tưởng mới trong quân đội cũng đóng vai trò quan trọng.

Chuyên gia Yury Baranchyk kết luận: “Không, tất nhiên sẽ không có một sự sụp đổ nhanh chóng, nhưng sẽ có tình trạng chảy máu liên tục sau 1.000 mũi kim và điều này sẽ gây ra tổn thất đáng kể".

Tên lửa Storm Shadow được Ukraine sử dụng để tấn công cảng Sevastopol.

Theo Avia-pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ