"Chiến binh thép" ra mắt Tổng thống Putin

Ngày 20/1, tại Viện Nghiên cứu khoa học Trung tâm Nga Tochmash, các kỹ sư đã “trình làng” một con robot với các chức năng hoạt động tương tự như một con người trước sự chứng kiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Putin ngắm Robot thế hệ mới
Tổng thống Putin ngắm Robot thế hệ mới

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến thăm Trung tâm khoa học Viện Nghiên cứu cơ khí chính xác Tochmash tại thị trấn Klimovsk, khu vực Moscow vào ngày 20 – 1. Tại đây, ông đã được chứng kiến một cỗ máy robot mới có thể hoạt động tương tự như một con người.

Cỗ máy robot giống hình người đã lần lượt thực hiện bắn năm phát súng và lái một chiếc xe bốn bánh xung quanh khu vực huấn luyện tại Trung tâm. Các cảm biến đặc biệt gắn liền với các chi của con robot cho phép người vận hành điều khiển chúng từ xa.

Các robot chiến đấu nói trên đã được thiết kế để có những chức năng hoạt động như một con người. Các nhà kỹ sư hy vọng rằng cỗ máy sẽ làm việc hiệu quả trong các điều kiện cơ sở hạ tầng của con người, đồng thời có thể đi du lịch trên nhiều địa hình, lái xe và có khả năng hỗ trợ y tế khẩn cấp.

Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cũng đã có dịp kiểm tra các trang bị quân sự mới nhằm làm tăng cường bảo vệ cho những người lính trên chiến trường. Ngoài áo giáp ra, các loại vũ khí mới cũng đã có mặt, trong đó có một khẩu súng bắn tỉa.
Tochmash là viện nghiên cứu hàng đầu của Nga chuyên về phát triển và sản xuất các thiết bị quân sự, đạn dược, thiết bị quang-điện tử và hệ thống mô phỏng tập huấn các loại vũ khí hạng nhẹ. Viện Tochmash được thành lập vào năm 1944 và hiện là một khu vực sở hữu bởi tập đoàn công nghệ quốc doanh Rostec.
Theo plo
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.