Chia sẻ khó khăn cùng đoàn viên, công nhân hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh

Chia sẻ khó khăn cùng đoàn viên, công nhân hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh

Bà Lục Bích Phúc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng cho biết, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, “Tháng Công nhân” năm 2020, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng không tổ chức lễ phát động mà tập trung các nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua.

Theo đó, từ nguồn vận động và từ nguồn kinh phí hoạt động, Công đoàn Các khu công nghiệp hỗ trợ 500 phần quà, mỗi phần trị giá từ 200.000 - 500.000 đồng (gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết) cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo bà Lục Bích Phúc, để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và khuyến cáo của Bộ Y tế, Công đoàn chỉ tổ chức lễ trao quà gọn nhẹ và tặng tượng trưng 20 suất quà ngay tại buổi lễ. Phần còn lại sẽ được phân bổ cho các công đoàn cơ sở trực thuộc để trao đến tay đoàn viên, công nhân lao động.

Đặc biệt, Công đoàn Khu công nghiệp chọn và trực tiếp đến Công ty Cổ phần Kim Chung Cường Thịnh (nằm trong Khu công nghiệp An Nghiệp, huyện Châu Thành, Sóc Trăng) để trao quà và động viên, khích lệ tinh thần đoàn viên, công nhân lao động cố gắng đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh những phần quà của Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh, Liên đoàn lao động Sóc Trăng cũng sẽ tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà tận nhà đoàn viên, công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hoàn cảnh khó khăn, với mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng.

Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

GD&TĐ -  Khí thế mới, vận hội mới đang chào đón và mong chờ ở thế hệ trẻ đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.