Chi hội Người Điếc Hà Nội nỗ lực hòa nhập đầy đủ và đóng góp với cộng đồng

GD&TĐ - Chiều 27/9, Chi hội Người Điếc Hà Nội đã tổ chức họp báo trực tuyến Tổng kết hoạt động hưởng ứng tuần lễ người điếc 2021 trong nỗ lực hòa nhập đầy đủ và đóng góp với cộng đồng.
Chi hội Người Điếc Hà Nội nỗ lực hòa nhập đầy đủ và đóng góp với cộng đồng.
Chi hội Người Điếc Hà Nội nỗ lực hòa nhập đầy đủ và đóng góp với cộng đồng.

Nhân sự kiện Tuần lễ Người điếc Thế giới (20-26/9/2021) và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu (23/9), Liên đoàn Người Điếc Thế Giới (World Federation of the Deaf) tổ chức trọng thể trên quy mô toàn cầu Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập để ghi dấu chặng đường dài bảy thập kỷ liên tục nỗ lực của cộng đồng người điếc quốc tế cho việc phát triển của ngôn ngữ ký hiệu và thúc đẩy quyền của người điếc trên toàn thế giới.  

Nhằm hưởng ứng sự kiện trọng đại này, trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực chống dịch Covid 19, Chi hội Người Điếc Hà Nội đã tổ chức hàng loạt các hoạt động trực tuyến nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về văn hóa người điếc, những vấn đề mà người điếc đang gặp phải, những nỗ lực đóng góp của người điếc với xã hội và tầm quan trọng của ngôn ngữ ký hiệu trong việc giúp người điếc hòa nhập đầy đủ và đóng góp tích cực cho xã hội.

Chi hội Người Điếc Hà Nội nỗ lực hòa nhập đầy đủ và đóng góp với cộng đồng  ảnh 1

Các bạn đang thể hiện quyền được tiếp cận các dịch vụ xã hội thông qua phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu.

Các hoạt động đã diễn ra rất sôi nổi bao gồm buổi livestream vào tối ngày 19/9/2021 chia sẻ thông tin về quá trình hình thành và phát triển của chi hội Người Điếc Hà Nội, lịch sử ra đời của Liên Đoàn Người Điếc Thế Giới và Tuần lễ Người điếc Thế giới.

Buổi livestream đã thu hút sự tham gia của hơn 1400 người. Tiếp đó là ba sự kiện giao lưu văn hóa qua Zoom (ngày 21, 24 và 26/9) với ba khách mời từ các Hội người điếc đến từ Vương quốc Đan Mạch, Cộng hòa Séc và Nhật bản với sự tham gia của hơn 90 đại biểu.

"Chi hội Người Điếc Hà Nội đã và đang rất nỗ lực thực hiện sứ mệnh của mình là truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về văn hóa và sự đóng góp xã hội của người điếc, quyền được tiếp cận các dịch vụ xã hội một cách hiệu quả thông qua phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu cũng như tích cực vận động để phát triển mạng lưới phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu, đồng thời mở rộng và phát triển các mối quan hệ quốc tế nhằm có được sự hỗ trợ lâu dài và hiệu quả với cộng đồng người điếc trong nước", Đỗ Hoàng Thái Anh – Chủ tịch Chi Hội Người Điếc Hà Nội

Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...
Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.