Chế độ làm việc với GV các môn chuyên ngành năng khiếu nghệ thuật

Chế độ làm việc với GV các môn chuyên ngành năng khiếu nghệ thuật

(GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo thông tư ban hành quy định chế độ làm việc đối với giảng viên giảng dạy các môn học chuyên ngành năng khiếu nghệ thuật.

Thông tư này quy định chế độ làm việc của giảng viên giảng dạy các môn học chuyên ngành năng khiếu nghệ thuật bao gồm Âm nhạc, Sư phạm âm nhạc, Mỹ thuật, Sư phạm Mỹ thuật, Múa, Sư phạm Múa, Sân khấu, Điện ảnh.

Theo dự thảo thông tư, giáo sư và giảng viên cao cấp có định mức giờ chuẩn giảng dạy là 360 giờ. Số định mức này đối với phó giáo sư và giảng viên chính là 320, với giảng viên là 280 giờ.

Căn cứ vào định mức giờ chuẩn giảng dạy, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục ĐH quy định cụ thể số giờ giảng dạy trong năm học đối với từng môn học, từng chuyên ngành đào tạo của nhà trường.

Dự thảo thông tư cũng quy định về tổ chức lớp học. Theo đó, lớp học lý thuyết có số người học tối đa là 40 người; lớp học thực hành có số người học tối đa là 15 người. Với lớp học kỹ thuật luyện thanh, kỹ thuật nhạc cụ, kỹ thuật chỉ huy, múa hệ đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ: mỗi giảng viên dạy 1 học viên; hệ đào tạo đại học: mỗi giảng viên dạy 2 sinh viên; hệ đào tạo cao đẳng: mỗi giảng viên dạy 4 sinh viên.

Lập Phương

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Cảm ơn ông rất nhiều!

GD&TĐ - Cháu rất yêu tiếng Việt! Với cháu, tiếng Việt là ngôn ngữ rất thú vị và phong phú.
Ảnh INT

Quỷ đỏ có 'vĩ đại trở lại'?

GD&TĐ - Để sở hữu 27,7% cổ phần Man Utd, Sir Jim Ratcliffe đã phải chi 1,3 tỷ bảng Anh, chấm dứt 19 năm 'độc quyền' kiểm soát đội bóng của nhà Glazer.