Châu Âu có thể "tắm" mưa axít

Vưa qua, tại cơ sở chứa dầu BRSM-Nafta ở gần Kiev, Ukraine đã xảy ra một vụ cháy do lỗi kỹ thuật.
Châu Âu có thể "tắm" mưa axít
Vụ cháy vừa xảy ra tại cơ sở chứa dầu BRSM-Nafta ở gần Kiev, Ukraine.

Vụ cháy vừa xảy ra tại cơ sở chứa dầu BRSM-Nafta ở gần Kiev, Ukraine.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy khiến một người tử vong và 4 người bị thương. Nhưng hậu quả lớn nhất là vụ cháy đã phát tán ra không khí một khối lượng lớn chất hữu cơ formaldehyde, màn muội than thoát vào bầu không khí vốn đã ô nhiễm ở Kiev. Người dân hít thở, dễ dẫn tới các bệnh phổi, kể cả ung thư.

Ông Vladimir Boreyko, Giám đốc Trung tâm Sinh thái và văn hóa Kiev còn cho biết, có nguy cơ xuất hiện mưa axít, gây hại cho cây trồng và rừng lá kim.

"Mưa sẽ rơi ở bất cứ nơi nào, thậm chí ở Berlin, Đức hay nhiều nước khác. Hệ sinh thái không có đường biên giới" – nhà môi trường cho biết.

Theo tienphong
Nạp đạn cho hệ thống Smerch.

'Smerch tốt hơn HIMARS'

GD&TĐ -Trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng thông tấn Izvestia, chuyên gia quân sự Nga Viktor Litovkin khẳng định, hệ thống Smerch tốt hơn HIMARS.
Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (3/6) tiếp tục đảo chiều tăng nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đà Nẵng đối thoại với trẻ em

GD&TĐ - HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn đối thoại của lãnh đạo thành phố với trẻ em năm 2023.
Cô giáo Hồ Thị Tâm như người mẹ thứ hai của các em.

Lớp học giữa rừng ở Trà Ôi

GD&TĐ - Nằm lọt thỏm giữa những cánh rừng già, điểm lẻ Trường Mầm non Trà Ôi, xã Trà Xinh (Trà Bồng, Quảng Ngãi) là nơi chăm sóc, dạy dỗ cho 36 trẻ.
Thí sinh bày tỏ quyết tâm đạt điểm cao tại kỳ thi.

Giúp thí sinh 'hạ nhiệt' mùa thi

GD&TĐ - Tình nguyện viên vỗ tay động viên, tặng nước uống, che ô... và cả những vòng tay ôm chặt là những khoảnh khắc đẹp 'hạ nhiệt' mùa thi.