Chả bắp chiên trứng, ăn một lần là ghiền làm hoài

GD&TĐ - Các bạn thường nghe, thường nấu chả trứng với nấm, thịt… Nhưng chắc chưa ai thử với bắp đậu. Tuy nhiên, đây lại là một món ăn lạ miệng và rất ngon

Chả bắp chiên trứng, ăn một lần là ghiền làm hoài

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bắp: 1 cái
  • Trứng: 2 quả
  • Thịt heo xay: 1 lạng
  • Hành tím, hành lá, ngò, tiêu
  • Bột mì
  • Đường, muối, dầu ăn

Cách làm:

– Bắp bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt dọc theo trái. 

– Sau đó cho bắp, thịt heo xay và 2 muỗng canh bột mì vào một cái thố, nêm nếm gia vị: đường, muối. Tiếp theo đập 2 quả trứng vào quấy đều, hành lá và hành tím rửa sạch sắt nhỏ bỏ vào.

– Bắc chảo lên bếp, đun dầu sôi già, lấy từng muỗng hỗn hợp bỏ vào chiên. Đợi vàng thì lật mặt lại. Chiên dần cho đến hết.

– Sau khi chiên đã xong thì bày ra dĩa, vừa ăn chơi cho vui được, vừa ăn được với cơm khá lạ miệng.

Chúc các bạn thành công nhé!

Theo phunugiadinh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa: INT.

Tản văn: Trâu và Tre

GD&TĐ - Đồng lúa tựa như một tấm thảm xanh, ngả dần về màu vàng xuộm, óng ánh dưới nắng mặt trời.