Câu chuyện xúc động về người mẹ mất trí nhớ và 2 gói đồ cho con gái vừa sinh

Một bà cụ bị bệnh Alzheimer đi lang thang trên đường, trước ngực ôm ghì hai túi vải, không ai biết bà định làm gì cho đến khi thấy thứ đựng trong đó.
Câu chuyện xúc động về người mẹ mất trí nhớ và 2 gói đồ cho con gái vừa sinh
Một ngày tháng 9 tại Busan, Hàn Quốc, cảnh sát Park nhận được cuộc gọi báo có một phụ nữ lớn tuổi lạ mặt quanh quẩn trong khu nhà của họ đã hơn một tiếng đồng hồ. Dù mệt mỏi sau ca trực nhưng anh vẫn cùng đồng sự lập tức lên đường vì có vẻ bà lão đã đi lạc và cần giúp đỡ.
Khi đến nơi, anh thấy một bà lão đang ôm hai bọc vải, dù đặt bất cứ câu hỏi nào bà cũng đều không thể trả lời; bà không nhớ được tên, địa chỉ, quê quán hay bất cứ gì mà chỉ lặp đi lặp lại rằng con gái bà mới sinh con tại một bệnh viện nào đó. Bà thậm chí cũng chẳng nhớ được tên con gái mình. Mỗi khi bị hỏi một câu không thể trả lời, bà lại ghì sát hơn hai túi vải vào ngực.
Cảnh sát Park nhận ra bà không chỉ đi lạc. Bà bị bệnh Alzheimer , và anh cần tìm cho được những manh mối để giúp bà trả lời những câu hỏi dồn dập mà chính mình vừa đặt ra. Nhận thấy người phụ nữ này đi dép lê, anh chợt nảy ra thắc mắc liệu điều đó có nghĩa bà sống ở gần đây?
Nghĩ vậy nên anh chụp ảnh bà cụ và đưa cho những người dân địa phương để xem họ có thể cung cấp bất cứ thông tin gì hay không. Như một phản ứng bình thường, cảnh sát Park đề nghị cầm giúp hai bọc vải hoặc bảo bà cụ ít nhất hãy để tạm xuống cho đỡ mệt nhưng bà từ chối điều này một cách vô cùng mạnh mẽ.
Nhận ra cố gắng này chỉ khiến bà càng lo lắng hơn, anh để bà vẫn ôm ghì những chiếc bọc tuy nặng nhưng có vẻ vô cùng quan trọng và quý giá đối với mình.
Cuối cùng cũng có người xác định được danh tính của bà cụ, từ đó lần ra được địa chỉ và cả bệnh viện nơi con gái bà vừa trải qua ca sinh. Và sau sáu tiếng đồng hồ cố gắng, cả hai nhân viên cảnh sát đã có thể đưa bà đến gặp con và đứa cháu ngoại bé bỏng. Lúc này, bà dường như mới trút được mọi gánh nặng, bà mở hai bọc vải vẫn ôm theo người…
bà lão alzheimer
Hai bọc vải mà bà cụ bảo vệ bằng mọi giá... (Ảnh: Internet)
Tất cả mọi người đều không kìm được nước mắt khi nhìn thấy những gì được bà bảo vệ bằng mọi giá. Đó chính là canh rong biển, cơm và rau, những món ăn truyền thống Hàn Quốc dành cho người phụ nữ vừa sinh con. Dù không thể nhớ được tên tuổi của chính mình, của con gái, hay bất cứ gì khác, bà vẫn nhớ việc mình cần làm cho con gái món canh truyền thống sau sinh .
“Con gái ơi, ăn canh thôi!”
Nghe câu nói này, cô con gái tự nhiên bật khóc và ngoan ngoãn để mẹ đút cho ăn - người mẹ với tình yêu vượt lên cả căn bệnh khiến chúng ta không còn là chính mình nữa, như bệnh Alzheimer.
Theo: Hefty
Theo afamily
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.