Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

"Cậu bé nhặt rác" nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT

Tuấn Anh - 10/07/2020, 14:55 GMT+7 | Trẻ
Ông Nguyễn Xuân An Việt, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV trao bằng khen cho em Phạm Trọng Đạt.Ông Nguyễn Xuân An Việt, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV trao bằng khen cho em Phạm Trọng Đạt.

Em Phạm Trọng Đạt là học sinh từng gây "sốt" mạng xã hội vì hành động dừng xe đạp giữa trời mưa, tay không nhặt sạch rác mắc kẹt tại một nắp cống gây ngập nước. Hành động của em đã ngay lập tức nhận được vô số lời khen từ cộng đồng mạng, tạo ra sự lan tỏa rất lớn về ý thức bảo vệ môi trường đến mọi người.

Có mặt tại buổi lễ khen thưởng, Ông Nguyễn Xuân An Việt - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV đã dành những lời khen ngợi đến hành động ý nghĩa của em Đạt: “Trong những năm qua, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường là một trong những nội dung quan trọng trong công tác giáo dục tại các nhà trường từ cấp học Mầm non cho đến Đại học, các hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường đã góp phần nâng cao ý thức cho các em học sinh, sinh viên.

Ông Nguyễn Xuân An Việt phát biểu chúc mừng những thành công của Trường THCS Long An

Hành động của em Phạm Trọng Đạt tuy nhỏ nhưng đem lại những ý nghĩa vô cùng lớn, thể hiện ý thức rất cao của học sinh, đúng với lời Bác Hồ đã từng dạy – tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Không những vậy, hành động của em Đạt cũng tạo ra một sự lan tỏa tích cực đối với toàn xã hội về việc phải giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp”.

Qua hành động của em, có thể thấy công tác giáo dục ý thức bảo vệ môi trường tại các trường học trong thời gian qua đã đạt được nhiều hiệu quả tích cực.

Nhận xét về người cháu hiếu thảo, Bà Nguyễn Thị Thu, ngoại của em cho biết: “Đạt ở nhà rất ngoan, luôn luôn phụ giúp bà làm các công việc trong nhà, đi học về là giúp bà nấu cơm, dọn nhà, quét sân, dọn dẹp đường đi, trên đường đi học thấy rác hay chai lọ ở ven đường là em dừng xe lại “lượm” ngay”.

Trường THCS Long An đón nhận danh hiệu Trường chuẩn quốc gia mức độ I
Trường THCS Long An nhận hoa chúc mừng từ Bộ GD&ĐT

Cùng với niềm tự hào về cậu học trò, tại buổi lễ tổng kết, Trường THCS Long An còn đón thêm một tin vui, sau 8 năm thành lập, bằng sự nỗ lực và cố gắng của tập thể giáo viên, học sinh, nhà trường đã chính thức đạt đủ các tiêu chí, vượt qua kiểm định và đánh giá, vinh dự đón nhận bằng công nhận chuẩn quốc gia mức độ I.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm