Cảnh giác với tà đạo

GD&TĐ - Công an tỉnh Bình Thuận vừa thi hành lệnh bắt tạm giam các bị can trong vụ cả nhà chồng tra tấn em dâu để 'trừ tà'.

Chỉ vì tin vào một thứ đạo rất nhảm nhí mà cả gia đình, gồm chồng và các em chồng đã tra tấn, đánh đập hết sức tàn nhẫn một phụ nữ từng làm dâu trong gia đình này.

Chị Trần Thị Bích D. - nạn nhân của vụ bạo hành, về làm dâu gia đình nọ từ năm 2014 và sinh được ba con. Thế rồi, không biết người chồng cùng những chị em trong nhà theo một thứ đạo gì đó, bắt đầu về ly dị vợ, rồi biến ngôi nhà từng có những tháng năm êm đềm hạnh phúc ấy thành nhà tù của vợ mình. Cả nhà xúm lại vu oan cho chị D. là có “bùa ngải” nên phải chịu các hình phạt của gia đình chồng bằng những trận đòn hết sức dã man để gọi là “trừ tà”.

Kết quả của những trận đòn ấy là, chị D. bị gãy xương sườn, chấn thương đốt sống cổ, ngực, tay chân bầm tím, dập cơ… Nhìn những bức ảnh chụp các vết thương trên người chị D. mới thấy hết nỗi đau đớn mà người đàn bà ấy phải chịu đựng suốt thời gian qua.

Dù bị tra tấn, hành hạ như vậy nhưng các bị can đã khóa cửa, cắt hết mọi thông tin liên lạc với bên ngoài trong một thời gian dài. Mãi đến khi chị D. trốn về nhà cha mẹ đẻ để khai báo với công an thì vụ việc mới bị vỡ lở.

Không biết gia đình này theo đạo gì nhưng nhìn clip quay cảnh họ cúng bái trong một lần “trừ tà” với các sắc phục mặc trên người và đồ cúng chẳng khác gì nơi âm phủ! Không có một thứ đạo giáo nào lại mang một sắc thái “ma ám” như vậy cả.

Không chỉ hôm nay mới xuất hiện hiện tượng kỳ quái về một thứ đạo phản giáo dục như thế mà từ nhiều năm nay, thi thoảng lại xuất hiện một vụ án “ghê rợn” cũng từ một thứ đạo phi nhân tính như vậy.

Gần đây nhất là vụ án giết người rồi “chôn” trong lu, dùng xi măng bít lại xảy ra ở tỉnh Bình Dương. Nạn nhân lại là một thành viên của nhóm “pháp luân công” rất yêu ma này. Nghi can trong vụ giết người ấy lại là một người từng du học nước ngoài về!

Phần lớn các bị can trong những vụ gây án từ các thứ đạo nhảm nhí ấy đều có học hành tử tế. Nhưng đáng tiếc là, họ nhận thức về các giá trị của đạo đức theo chuẩn mực của một thứ tà đạo mà họ đang theo đuổi. Với những người này, hành hạ bằng những nhục hình kẻ khác, thậm chí giết chết người thân cũng là một cách “hành đạo” vậy.

Những giáo lý của các thứ đạo này đều trái với thuần phong mỹ tục, trái với đạo lý làm người, ấy thế mà vẫn có người theo một cách u mê để rồi gây tội ác với chính những người thân của mình.

Tín ngưỡng là quyền tự do, là sự lựa chọn cá nhân của mỗi người, nhưng tất cả đều phải hoạt động đúng pháp luật, phải chuẩn mực về đạo đức. Tất cả những thứ đạo mà đi ngược lại những chuẩn mực ấy đều là tà đạo. Vì vậy, mọi người phải luôn cảnh giác, đừng nghe những lời đường mật để rồi tan cửa nát nhà và vi phạm pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ