Canh cua khoai sọ rau rút

Canh cua khoai sọ rau rút

(GD&TĐ) - Món canh này ngọt, mát, vị đậm đà, dễ làm, nguyên liệu sẵn dùng rất hợp trong bữa cơm gia đình bạn ngày hè.

Nguyên liệu:

- 1kg cua đồng

- 300g rau rút (có thể thay bằng rau muống)

- 500g khoai sọ

- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột ngọt.


Chế biến:

- Khoai sọ: rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, thái miếng vừa ăn.

- Rau rút: nhặt lông, ngọn lá non rửa sạch, để ráo.
(rau muống: nhặt lấy cọng non, rửa sạch, vặn cho mềm, để ráo)
- Cua: rửa sach, bóc bỏ mai + yếm + miệng, để ráo nước, khều gạch riêng cho vào bát. Thân cua cho vào cối giã nhuyễn với ít muối, cho nước lạnh vào lược lại nhiều lần để lọc lấy 1,5 lít nước cua.

- Đun sôi nước cua, khi cái cua nổi, đông chắc, vớt ra bát. Cho khoai sọ vào nêm gia vị + nước mắm vừa ăn. Đun đến khi khoai bở, cho cái cua + rau rút vào. Canh sôi nhắc xuống.

Canh đạt yêu cầu thì cái cua phải đông chắc, khoai sọ chín bở, rau rút chín giòn không đỏ, nước canh có váng vàng, vị ngọt tươi đậm đà.


Trình bày:

Múc canh ra tô, dọn ăn nóng với cơm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ