TP Hồ Chí Minh ghi nhận 3.930 ca mắc Covid-19 trong 24h

GD&TĐ - Tối 7/8, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, tính từ 6 giờ đến 18 giờ 30 ngày 7/8, TP ghi nhận thêm 2.094 trường hợp nhiễm mới, Bộ Y tế đã công bố.

Lực lượng y tế TP đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân (Ảnh: HCDC)
Lực lượng y tế TP đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân (Ảnh: HCDC)

Như vậy tính từ 18 giờ 30 ngày 6/8 đến 18 giờ 30 ngày 7/8, TP Hồ Chí Minh ghi nhận 3.930 trường hợp nhiễm mới.

Theo HCDC, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4, đến nay TP Hồ Chí Minh đã có 117.906 trường hợp nhiễm COVID-19 được công bố. Tổng số ca xuất viện từ khi dịch bệnh bắt đầu đến 7 giờ ngày 07/8 là 62.106 người.

Đi vào hoạt động từ trung tuần tháng 7 đến nay, bên cạnh các trường hợp bệnh nhân được xuất viện, đã có hơn 200 bệnh nhân nặng, nguy kịch tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2) hồi phục, thành công chuyển sang cấp độ nhẹ và chuyển đến các bệnh viện ở phân tầng thấp hơn trong tháp điều trị.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp nhận, thắp hương và chuyển giao các phần tro cốt của bệnh nhân Covid-19 tử vong đến từng gia đình một cách chu toàn nhất. Đối với phần tro cốt mà gia đình chưa có điều kiện tiếp nhận, các chùa sẽ tạm lưu giữ và cầu siêu cho đến khi người thân tới nhận. Trung tâm hỏa táng có trách nhiệm phối hợp chung, tuyệt đối không tự chuyển cốt về từng gia đình.

Trong chiều ngày 7/8, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức đón 300 người dân (gồm học sinh - sinh viên không có người thân trong thành phố, người đi khám chữa bệnh bị mắc kẹt, người già neo đơn) xuất phát tại bến xe Miền Đông về đến quê đợt 2. Trước khi lên xe, tất cả mọi người được test nhanh sàng lọc và lúc về đến tỉnh, xe sẽ đưa thẳng đến cơ sở cách ly tập trung từng huyện. Tổng cộng 2 đợt, tỉnh Bình Thuận đã đón 450 người dân về quê.

Nhìn từ biểu đồ dịch Covid-19 với số ca F0 đang đi ngang, cho thấy TP Hồ Chí Minh và tất cả người dân đã rất nỗ lực trong công tác phòng chống dịch. Để tiếp tục kéo giảm số ca mắc, TP cần sự tiếp tục chung tay của tất cả người dân trong việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, thông điệp 5K, quy định của khu cách ly, khu phong tỏa, tăng cường giãn cách giữa người với người, giữa nhà với nhà và tham gia tiêm chủng vắc-xin khi đến lượt.

TP Hồ Chí Minh sẽ cố gắng để chăm lo và ổn định cuộc sống, đảm bảo người dân được điều trị, được tiêm chủng và được đón nhận tình cảm yêu thương.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ