Căng thẳng lại leo thang ở Kashmir

Căng thẳng lại leo thang ở Kashmir

(GD&TĐ) – Hôm nay (10.6), quân đội Pakistan cho biết xảy ra vụ bắn súng “khiêu khích” của binh lính Ấn Độ và  làm chết 1 binh lính của mình tại đường biên giới ở Kashmir trong vụ việc càng làm tăng thêm căng thẳng ở vùng đất tranh chấp này.

s
Kỵ binh Pakistan (áo đen) và nhân viên an ninh biên giới Ấn Độ (áo nâu) làm lễ hạ cờ tại trạm biên giới Wagah giữa 2 nước ngày 15.1.2013 

Trong một tuyên bố vào sáng nay, quân đội Pakistan nói rằng một trong những binh lính của mình đã hy sinh do vụ bắn súng “khiêu khích” của Ấn Độ tại Đường kiểm soát (LoC) – nơi được cho là biên giới quân sự ở Kashmir.

Vụ tấn công mới nhất xảy ra vào đêm qua, tuyên bố trên cho biết, và là vụ va chạm chết người thứ 4 trong tháng này. Sardar Mushtaq, một quan chức chính phủ địa phương ở quận Hajira ở khu vực Kashmir của Pakistan nói với hãng tin AFP rằng binh lính Ấn Độ bắn “từng hồi” vào các ngôi làng của Pakistan.

Trong khi các nhà ngoại giao cảnh báo những vụ giết chóc xuyên biên giới gần đây sẽ làm hỏng tiến trình hòa bình vốn đã rất mong manh, thủ tướng Manmohan Singh cho rằng việc chặt đầu một lính Ấn Độ là điều “không chấp nhận được”. “Những người có trách nhiệm đối với vụ việc này sẽ phải bị trừng phạt” – Thủ tướng Ấn Độ cho biết thêm.

Ấn Độ cho biết 2 trong số những binh lính của họ đã bị Pakistan giết ngày 8.1, một trong số đó đã bị chặt đầu. Pakistan bác bỏ việc các lực lượng của mình chịu trách nhiệm cho vụ giết chóc trên và nói rằng 3 trong số binh lính của mình đã chết do Ấn Độ bắn súng trong 10 ngày dọc theo Loc – nơi một lệnh ngừng bắn đã được áp dụng kể từ năm 2003.

Hà Châu (Theo AFP)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

CLB Khánh Hòa sẽ không bỏ giải V-League như đồn đoán.

CLB Khánh Hòa không bỏ V-League

GD&TĐ - Tổng Công ty Khánh Việt đồng ý hỗ trợ kinh phí hoạt động để CLB Khánh Hòa hoàn thành nhiệm vụ năm 2024.