Cẩn trọng với các ứng dụng hoạt động kinh doanh chứng khoán

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Khách hàng sẽ gặp rủi ro khi có tranh chấp nếu sử dụng các ứng dụng hoạt động kinh doanh chứng khoán chưa được nhà nước cấp phép.

Nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích của mình.
Nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích của mình.

Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước mới đây đã phát ra cảnh báo tới các nhà đầu tư về hiện tượng một số doanh nghiệp có dấu hiệu hoạt động kinh doanh chứng khoán nhưng không được UBCKNN cấp phép, quản lý, giám sát theo quy định của pháp luật.

Hiện nay một số doanh nghiệp đã thiết lập các website, ứng dụng giao dịch rồi sử dụng công cụ truyền thông quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình để huy động vốn của các nhà đầu tư dưới hình thức hỗ trợ nhà đầu tư đặt lệnh giao dịch chứng khoán.

Mặc dù đã bị cảnh báo nhiều lần từ trước đó nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều doanh nghiệp có dấu hiệu hoạt động quản lý danh mục đầu tư chứng khoán như ứng dụng Infina, Savenow, BUFF… hoặc hoạt động môi giới chứng khoán, cho vay ký quỹ chứng khoán như website www.greenstock.vn, ứng dụng Greenstock.

UBCKNN cảnh báo, nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích của mình. Vì vậy nhà đầu tư nên thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các ứng dụng giao dịch này và phải tự chịu trách nhiệm đối với các rủi ro có thể phát sinh.

Vào đầu tháng 10/2022, UBCKNN cũng đã gửi công văn khuyến cáo các nhà đầu tư về hoạt động cung cấp dịch vụ về chứng khoán trên không gian mạng khi chưa được cơ quan này cấp phép. Cơ quan quản lý cũng nêu tên một số doanh nghiệp như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow, BUFF… và đưa ra lời cảnh báo các rủi ro phát sinh có thể đến với nhà đầu tư.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ