Căn cứ cuối cùng của IS ở Syria bị bom đạn xới tung

GD&TĐ - Những chiến binh người Kurd và đồng minh của họ trong Lực lượng Dân chủ Syria  (SDF) đã có một cuộc tấn công lớn vào căn cứ cuối cùng của nhóm khủng bố IS ở Baghouz, Syria. Một số phần tử IS ở đây đã chuẩn bị chiến đấu tới hơi thở cuối cùng - hãng tin RT cho biết đêm qua (11/3).
Khói lửa bốc lên ở Baghouz - căn cứ cuối cùng của IS tại Syria
Khói lửa bốc lên ở Baghouz - căn cứ cuối cùng của IS tại Syria

Lực lượng người Kurd do Mỹ hậu thuẫn đã tiêu diệt “hàng chục” phần tử IS vào đêm qua – phát ngôn viên Mustafa Bali của SDF nói trên Twitter. Các phần tử IS đã cố thủ ở vị trí của mình, tuy nhiên chúng vẫn tiến hành một số vụ tấn công cảm tử nhằm vào người Kurd và SDF.

Đòn tấn công cuối cùng nhằm vào Baghouz – một thị trấn nhỏ bên bờ sông Euphrates gần biên giới Iraq – đã bắt đầu từ hôm 10/3 sau khi thường dân được phép sơ tán trong vài tuần. Nhiều thường dân được sơ tán là vợ và con của những kẻ thánh chiến IS.

Hơn 4.000 chiến binh IS đã đầu hàng trong tháng vừa qua – Bali nói với Reuters. Một số phần tử cứng đầu nhất vẫn ở bên trong và quyết tâm chiến đấu đến cùng.

Khi màn đêm buông xuống Baghouz, các cuộc không kích lại nã vào thị trấn, người Kurd và SDF đã xả đạn vào các tòa nhà IS ẩn náu bằng hỏa lực.

Khi lực lượng người Kurd rà soát ở Baghouz, họ thu giữ được những kho vũ khí, quần áo, tiền xu mà IS đúc ra. Những chiến lợi phẩm này là tàn dư cuối cùng của một “đế chế” từng kiểm soát những dải đất rộng lớn của Iraq và Syria.

Một số chiến binh IS và gia đình chúng không ăn năn hối hận, thậm chí khi bị bắt. Lực lượng an ninh hiện lo ngại rằng có những kẻ đang lên kế hoạch thực hiện những chiến dịch du kích ở những nơi khác tại Iraq và Syria.

Theo RT
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.