Campuchia đóng cửa trường học tư vì có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

GD&TĐ - Các trường học tư đã tạm ngừng hoạt động trong 2 tuần và trường công lập được lệnh phải kết thúc năm học 2019-2020 để tránh sự lây lan của Covid-19. Tuy nhiên, kỳ thi quốc gia lớp 12 sẽ vẫn diễn ra ngày 21/12.
HS Campuchia được kiểm tra nhiệt độ.
HS Campuchia được kiểm tra nhiệt độ.

Bộ trưởng GD, Thanh niên và Thể thao Hang Chuon Naron đã đưa ra thông báo trên. Theo đó, các cơ sở GD tư nhân tạm dừng hoạt động từ ngày 29/11 nhưng sẽ tiếp tục cho HS học trực tuyến.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Chủ tịch Hun Sen đưa ra thông điệp cho lãnh đạo Phnom Penh và tỉnh Siem Reap cùng Bộ GD liên quan đến ca mắc Covid-19 trong cộng đồng được xác nhận vào ngày 28/11.

Ngoài ra, các cuộc tụ tập hơn 20 người đã bị cấm trong vòng 15 ngày kể từ 30/11 tại Phnom Penh và Siem Reap.

“Bộ GD phải có hành động khẩn cấp liên quan đến việc đóng cửa trường học và kết thúc năm học” – Ông Hun Sen nói – “Nên tạm dừng việc học thêm đối với HS lớp 12 đang chuẩn bị thi”.

Trong khi đó phát ngôn viên Bộ GD Ros Soveacha cho biết kỳ thi lấy bằng tốt nghiệp của HS lớp 9 tổ chức vào ngày 30/11 và 1/12 đang diễn ra theo kế hoạch trên khắp cả nước. “Bộ thấy việc quản lý và thí sinh dự thi đều tuân thủ tốt các biện pháp phòng ngừa. Không có sự cố nào đáng chú ý” – ông nói.

Theo Phnompenhpost
Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.