Cảm hứng đình làng Bắc bộ trong triển lãm ‘Cõi tiên’

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Triển lãm ‘Cõi tiên’ của nhóm nghệ sĩ trẻ lấy cảm hứng từ những ngôi đình làng Bắc bộ sẽ ra mắt ngày 16/12 tại đình Nam Hương (Hà Nội).
Cảm hứng đình làng Bắc bộ trong triển lãm ‘Cõi tiên’

Theo ban tổ chức, ‘Cõi tiên’ là triển lãm tiếp nối dự án ‘Hồn nhiên như cô tiên’ với 4 không gian chính được trưng bày tại 22 Hàng Buồm – một không gian di sản có lịch sử hơn 200 năm.

Triển lãm ‘Cõi tiên’ có thể coi là không gian thứ 5 của dự án, khi các thành viên trong nhóm gồm các hoạ sĩ trẻ đến từ trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam muốn tiếp tục được trưng bày và tương tác các tác phẩm mới nhất của mình.

Điều thú vị khi những hình tượng tiên nữ xuất hiện tràn ngập trên các mảng chạm khắc đình làng Bắc bộ, là niềm cảm hứng cho nghệ sĩ đắm chìm trong cảm xúc và sáng tạo trong vòng 2 tháng qua - lại có dịp được quay trở về chính một ngôi đình giữa lòng phố cổ.

Cảm hứng đình làng Bắc bộ trong triển lãm ‘Cõi tiên’ ảnh 1

Đình Nam Hương số 75 Hàng Trống (Hoàn Kiếm - Hà Nội) sẽ là không gian triển lãm "Cõi tiên".

Các tác phẩm được thể hiện trên các chất liệu từ truyền thống như lụa, sơn mài, giấy dó… đến những chất liệu mới như digital art, video art, sắp đặt… sẽ mở rộng những giấc mơ tiên trong không gian di sản cổ kính này.

“Với triển lãm ‘Cõi tiên’, thầy trò chúng tôi muốn tiếp tục chuỗi những hoạt động thực hành sáng tác và trưng bày triển lãm đối thoại với không gian và nơi chốn theo mô hình dự án ‘Xưởng lụa’ - đã từng thực hiện mấy năm trở lại đây”, giám tuyển Nguyễn Thế Sơn cho hay.

Từ các triển lãm dự án: Từ truyền thống tới truyền thống,Tranh Hàng Trống, Hổ dạo phố - ‘Cõi tiên’ sẽ giúp không gian đình Nam Hương trở nên gần gũi với luồng sinh khí mới từ những sáng tạo nghệ thuật mới mẻ của thế hệ những hoạ sĩ trẻ.

Bên cạnh đó triển lãm còn kết hợp với các hoạt động Workshop thực hành đa chất liệu. Nhóm nghệ sĩ tham gia triển lãm lần này gồm: Bùi Kim Hiền, Đặng Mỹ Linh, Nguyễn Minh Trang, Trần Tuấn Ninh, Phạm Thuỷ Tiên, Hoàng Lan, Hội Trần…

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.