Cảm động những lời nhắn từ hậu phương

Nhóm phóng viên có dịp về thăm gia đình của các chiến sĩ Cảnh sát Biển – Những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, để ghi nhận những câu chuyện từ hậu phương đầy cảm động.
Cảm động những lời nhắn từ hậu phương

Lúc này, những chiến sĩ Cảnh sát Biển và lực lượng Kiểm ngư đang ngày đêm có mặt tại Hoàng Sa để thực hiện nhiệm vụ chấp pháp tại vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam mà Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép.

Còn ở đất liền, những người mẹ, người vợ, cùng đồng đội của các anh đang âm thầm thay các anh gánh vác công việc gia đình. Họ chính là hậu phương vững chắc để những người chiến sĩ có thể yên tâm nơi đầu sóng ngọn gió.

Có thể nói những hình ảnh quý giá với gia đình những người Cảnh sát biển lúc này chính là những hình ảnh của các anh được gửi về vùng biển Hoàng Sa - nơi người chồng, người cha, người con của họ đang làm nhiệm vụ.

Những hình ảnh dù chỉ một vài giây thoáng qua, song sẽ giúp họ yên tâm rằng người thân của mình vẫn bình yên. Và đặc biệt với những em nhỏ dù chỉ mới 3 - 4 tuổi, luôn là người đầu tiên nhận ra bố của mình trên màn hình.

Chị Lương Thị Bích - vợ Trung úy Võ Văn Thành, tàu CSB 8003 -chia sẻ: “Ngày nào hai mẹ con cũng xem thời sự. Hôm hai mẹ con đang ngồi xem thì cháu nhìn thấy bố ở trên tivi, nó mới chạy ra ôm lấy tivi và bảo mẹ ơi bố này, sau đó cứ ôm lấy và gọi bố ơi, bố ơi!. Lúc đó, tôi lại động viên con là bố đi công tác, bố sắp về”.

Mỗi khi nhận nhiệm vụ, những người Cảnh sát Biển lập tức lên đường, gác lại những khó khăn riêng của mình: Với Trung úy Thành, đó là người vợ đang mang thai, chỉ có một mình xoay xở; còn với Thuyền trưởng Lê Văn Hưng, đó là người cha đang mắc bệnh nặng

Suốt câu chuyện của mình khi gặp nhóm phóng viên, người cha của anh Hưng - năm xưa là thủy thủ của đoàn tàu không số, không một lời nhắc đến căn bệnh của mình. 

Trong gia đình này, ba người đàn ông đều đứng trong hàng ngũ những người lính biển. Còn những người phụ nữ, cũng đã quen với việc gánh vác, chăm sóc gia đình thay chồng.

Chị Nguyễn Thu Phương - Vợ Trung úy Nguyễn Văn Hưng, tàu CSB 8003 - nói: “Vì tính chất đặc thù công việc của anh Hưng là phải đi biển dài ngày, nên mình luôn xác định là phải hoàn thành nhiệm vụ ở nhà và tại đơn vị để anh Hưng yên tâm công tác”.

Những ngày này, lo lắng lớn nhất của người ở nhà là không thể liên lạc với người thân của mình ngoài biển. Chính vì vậy, những người đồng đội của các anh đã thường xuyên đến thăm gia đình, đưa đến những tin tức từ ngoài xa. Họ đang làm tất cả, để giúp đỡ gia đình những chiến sĩ.

“Trong thời gian vừa qua Cảnh sát Biển đã chỉ thị cho các đơn vị cấp trên của các lực lượng tham gia nhiệm vụ trên biển thường xuyên nắm chắc tình hình gia đình của các cán bộ chiến sĩ đang công tác tại vùng biển và thềm lục địa của Tổ quốc. 

Đặc biệt là những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn hoặc là khi gia đình có tình huống bất trắc thì đơn vị phải tạo điều kiện cao nhất để giúp đỡ gia đình” - Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương, Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam cho hay.

Có thể nói, với các chiến sỹ Cảnh sát Biển dù không ở bên gia đình, nhưng đã có những người vợ, người mẹ và đồng đội thay các anh chăm lo. Và những em bé, dù phải xa bố, vẫn luôn tự hào có người cha là chiến sĩ Cảnh sát Biển.

Mời các bạn cùng theo dõi thêm hình ảnh và nội dung chi tiết qua video dưới đây:

Theo VTV
Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.
Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.