Cách nấu phở gà ngon ngọt, chuẩn vị miền Bắc

Phở gà miền Bắc hấp dẫn từ hương thơm của thịt gà quyện với hoa hồi, quế, thảo quả cùng với hạt tiêu, nước phở ngọt mê li được ninh từ xương và hành tây.

Cách nấu phở gà ngon ngọt, chuẩn vị miền Bắc

Nguyên liệu làm phở gà đơn giản mà ngon

- 1 con gà ( thêm 2-3 bộ xương gà để hầm lấy nước)

- 1 củ hành tây-3-4 cánh hoa hồi (anis star)

- 3 thảo quả + 1 miếng quế + 1 miếng gừng nhỏ

- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen

- Hành lá, rau mùi

- Bánh phở

- Chanh, ớt

- Gia vị

Cách nấu phở gà ngon ngọt, chuẩn vị miền Bắc

- Gừng và hành tây đem nướng sau đó đập dập.

- Xát muối, gừng vào bên trong và ngoài con gà rồi rửa sạch. Cho gà vào nồi, thêm 1 muỗng canh muối, hành tây và gừng đã nướng vào nồi.

- Bật lửa lớn để nước sôi. Khi nước đã sôi thì gạt nhanh những bọt bẩn trên mặt nồi và giảm lửa vừa. Nấu lửa vừa trong vòng 15 phút và tắt lửa để bay bớt hơi trong vòng 5 phút. Đậy lại cho đến khi nước nguội bớt mới lấy gà ra.

- Vớt gà ra để nguội. Đùi gà chặt miếng vừa ăn, còn ức gà chặt hoặc xé theo miếng, xương gà bỏ vào nồi nước dùng.

- Xương gà mua thêm rửa sạch với muối, dấm cho bớt mùi và cho vào nồi nước dùng cùng bộ xương gà đã lọc.

- Hoa hồi, tiêu đen, thảo quả, quế rang cho đến khi dậy mùi thơm thì ngưng.

- Hầm nồi nước dùng nhỏ lửa trong vòng 45 phút, thì cho các gia vị vừa rang vào nồi hầm tiếp. Hầm tiếp khoảng 30 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi nồi nước được như ý thì vớt tất cả gia vị trong nồi bỏ đi và tiếp tục để nồi nước trên bếp nhỏ lửa.

- Cho bánh phở trụng qua nước sôi rồi trút vào tô (nhớ để nước chảy hết ra ngoài để tránh tô phở bị nhạt không ngon).

- Có thể chẻ đầu hành trắng rắc lên cùng với rau mùi và thịt gà đã chuẩn bị sẵn vào tô phở. Múc nước dùng. Ăn phở gà kèm rau thơm cùng giá, chanh, ớt,...

Cach nau pho ga ngon ngot, chuan vi mien Bac - Anh 1

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Gia Đình VN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ