Nguyên liệu:
Cách nấu món canh khoai tây hầm xương rất đơn giản mà ngon.
– 1 kg xương lợn
– 3 củ khoai tây
– 2 củ cà rốt
– 2 quả cà chua
– 1 ít hành lá, hành củ, rau mùi
– 1 ít gia vị: nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu.
Cách làm:
– Xương rửa sạch, để ráo, luộc một nước cho hết váng bẩn. Sau đó, đem ướp với một chút, tiêu, hành, bột canh, nước mắm.
Xương rửa sạch, để ráo, luộc một nước cho hết váng bẩn.
– Khoai tây, cà rốt, cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
– Bắc nồi áp suất lên bếp, để nóng, phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho sườn vào xào qua cho đậm đà.
– Lần luợt cho các loại củ vào xào, nêm chút gia vị.
– Đổ ngập nước ấm, đun sôi lửa to ko đậy vung nồi, vừa đun vừa hớt váng bẩn để nồi canh được trong.
– Sau đó đậy vung, vặn lửa nhỏ, ninh trong nửa tiếng
Hành lá, mùi lá, rửa sạch, thái nhỏ. Khi được canh, bắc ra, rắc hành mùi.
– Hành lá, mùi lá, rửa sạch, thái nhỏ. Khi được canh, bắc ra, rắc hành mùi.
Cách 2
Nguyên liệu:
– Khoai tây: 5 củ
– Xương lợn: 1kg
– Hành tây: 1/2 củ
– Ớt xanh: 1 quả
– Ớt đỏ: 1quả
– Hành hoa: vài nhánh
– Gừng: 1 nhánh nhỏ
– Ớt bột: 1 thìa to
– Muối: 1/3 thìa café
– Mì chính: 1 chút
– Nước mắm: 1/4 thìa to
– Cải cúc: 1 nắm nhỏ
– Hạt tiêu: 1 chút
Sơ chế:
– Khoai tây gọt vỏ, bỏ mắt, bổ to vừa phải
– Xương lợn rửa sạch, chặt to vừa phải.
Cách làm:
Cho xương lợn, khoai tây, tỏi, ớt đỏ, ớt bột, gừng, hành tây, hành hoa vào nồi, nêm vừa mắm muối.
Khi khoai chín nhừ, múc ra bát ăn nóng với cơm trắng.
Giữ mức lửa to, hầm chín kỹ Đảo nhẹ cho khoai tây chín đều. Khi khoai chín nhừ, múc ra bát ăn nóng với cơm trắng.
Lưu ý:
Chọn khoai mới, ruột vàng, vỏ mỏng, chắc khoai, mắt nông, tránh những củ có vỏ xanh hoặc mọc mầm.
Xương lợn phải chọn phần xương lưng (cột sống) là ngon nhất.