#Cách mạng công nghiệp 4.0

27 kết quả phù hợp

Cách mạng hiện hữu trên nhiều lĩnh vực.

Chọn nghề trong cách mạng công nghiệp 4.0

GD&TĐ -  Khi đổi mới sáng tạo là cụm từ phổ biến, cách mạng công nghiệp 4.0 hiện hữu trên các lĩnh vực, việc hướng nghiệp cũng phải gắn với xu thế này.
Mẫu xe AGV do Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự thiết kế, chế tạo.

Xe tự hành dẫn đường trong môi trường độc hại

GD&TĐ - Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự, Bộ Quốc phòng đã ứng dụng công nghệ dẫn đường bằng cảm biến đo lường quán tính (IMU) và từ tính để thiết kế, chế tạo một mẫu xe AGV.
Khoa học Kỹ thuật phần mềm đòi hỏi sinh viên nắm chắc kiến thức toán học.

Những ngành học được “săn đón”

GD&TĐ - Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến đời sống kinh tế, xã hội trong 2 năm liên tiếp và cũng góp phần thay đổi nhu cầu học tập, việc làm của thanh thiếu niên.
Robot hái cà chua.

Robot thu hái hoa quả

GD&TĐ - Sản phẩm robot thu hoạch hoa quả dự kiến ra mắt và ứng dụng rộng rãi ra thị trường nông nghiệp vào đầu năm 2022.
Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà phát biểu tại sự kiện

Đồng hành nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 4/10, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) đã tổ chức sự kiện ngày Kỹ năng lao động Việt Nam và Hội thảo quốc tế Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam.
Động cơ hơi nước do James Watt phát minh.

Diện mạo thế giới sau các cuộc cách mạng công nghiệp

GD&TĐ - Lịch sử hình thành và phát triển của loài người song hành cùng những cuộc cách mạng công nghiệp. Mỗi cuộc cách mạng mang lại cho xã hội những tiến bộ khoa học, kỹ thuật nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng sống.
Sinh viên Trường Cao đẳng Nghề An Giang tích cực tham gia học tập trên máy.

Chuyển đổi số để giảm thuyết giảng

GD&TĐ - Theo chuyên gia, chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp đang là xu hướng tất yếu, diễn ra nhanh, giúp đổi mới giáo dục theo hướng giảm thuyết giảng và truyền thụ kiến thức sang phát huy năng lực của người học.
Ảnh minh họa/INT

Hướng nghiệp từ gốc

GD&TĐ - Thời điểm học sinh lớp 9 và lớp 12 kết thúc thi học kỳ I cũng là lúc rộ nở các hoạt động tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp chuẩn bị cho mùa tuyển sinh 2021.
Ảnh minh họa/INT

Ấn tượng toán học Việt Nam

GD&TĐ - Trong 10 năm, toán học Việt Nam từ vị trí 50 - 55 đã bứt phá và được xác định ở vị trí trong khoảng 35 - 40 trên thế giới và đứng đầu trong khối ASEAN.