Cách làm thịt quay giòn bì cực ngon, không cần lò nướng

GD&TĐ - Thay vì làm món thịt lợn kho, rim, luộc… bạn có thể đổi khẩu vị cho gia đình với món thịt heo quay giòn ngon mà không cần dùng lò nướng.

Cách làm thịt quay giòn bì cực ngon, không cần lò nướng
Để làm món thịt quay ngon các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 500g
-Hành khô: 2 củ
- Tỏi: 5 tép
- Gia vị, rượu trắng, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương, giấm, đường, chanh
Cách làm thịt quay giòn bì cực ngon, không cần lò nướng ảnh 1
Cách làm

Dùng muối hạt bóp qua thịt heo để rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt rồi đun sôi để làm chín phần bì.
Vớt thịt ra rổ, để thịt nguội và ráo nước.
Tỏi, hành khô đập dập, thái to để thuận tiện vớt ra khi rán cho khỏi cháy.
Trộn 1 thìa canh rượu trắng, 1/2 thìa cafe gia vị, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe ngũ vị hương, 1 chút hạt tiêu, cho vào khuấy tan.

Ướp thịt vào hỗn hợp trên. Chú ý chỉ ướp phần thịt, phần bì quay lên trên để giữ khô nhé.
Cách làm thịt quay giòn bì cực ngon, không cần lò nướng ảnh 2
Dùng tăm nhọn hoặc dĩa đâm đều lên phần bì. Xâm càng nhiều và đều thì bì sẽ càng giòn.

Xát đều vài hạt muối lên phần bì rồi dùng giấy ăn thấm qua cho khô.
Cho thịt vào tủ lạnh để khoảng 4 -8 tiếng.
Cách làm thịt quay giòn bì cực ngon, không cần lò nướng ảnh 3
Trước khi mang thịt ra nướng, phết 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt bì sẽ giúp lớp bì nổ giòn hơn.

Cho dầu vào chảo, cho thịt vào chiên, úp phần bì xuống trước nhé
Khi thấy bì nổ vàng giòn thì lật mặt chiên tiếp phần dưới tới khi chín là được.

Thái thịt và bày ra đĩa.
Chúc các bạn thành công.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ