Thớt nhựa là một trong những dụng cụ nhà bếp không thể thiếu trong mỗi gia đình. Sau một thời gian sử dụng, bề mặt thớt sẽ xuất hiện những vết xước chằng chịt do dao để lại. Vứt chiếc thớt đi thì "phí của". Vậy làm cách nào để "cứu" chiếc thớt nhựa?
Câu trả lời rất đơn giản, bạn chỉ cần nước cốt chanh là đủ.
Để làm sạch thớt nhựa bạn hãy chuẩn bị một miếng bọt biển và nước chanh.
Đầu tiên, hãy hòa nước cốt chanh với nửa bát nước. Bạn cũng có thể thay thế nước chanh bằng 10 giọt tinh dầu chanh.
Dùng miếng bọt biển nhúng vào dung dịch nước chanh loãng và chà lên thớt nhiều lần. Lưu ý, bạn hãy sử dụng phần ráp của miếng bọt biển để làm việc này nhé.
Sau đó, chỉ cần đem thớt ra ngoài phơi nắng một ngày. Chú ý không phơi ở những nơi nắng quá to nhé.
Và kết quả thu được sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Các vết xước màu nâu gây mất thẩm mỹ ở trên thớt sẽ biến mất, trả lại cho vẻ trắng sáng như mới cho chiếc thớt nhựa của bạn.
Để đảm bảo vệ sinh, sau mỗi lần sử dụng thớt, bạn cần phải rửa chúng bằng xà phòng, nước sạch và để ở nơi khô ráo. Không dùng chung một thớt để thái thực phẩm sống và đồ chín.
Thớt gỗ thích hợp với việc băm, chặt thức ăn. Tuy nhiên loại này thường có mùn, dễ bị nứt, mục sau một thời gian sử dụng.
Thớt nhựa không có mùn nhưng không thể dùng để chặt băm vì rất dễ vỡ. Loại này bạn chỉ nên dùng để thái rau hoặc thịt chín.
Thớt thủy tinh có ưu điểm là không bị mùn, dễ lau rửa nhưng không thể dùng để băm chặt đồ ăn cứng. Loại này nên dùng để cắt trái cây hoặc đồ ăn chín.
Với cùng một diện tích, thớt hình chữ nhật sẽ mang lại cảm giác thoải mái, rộng rãi hơn so với thớt tròn.