Cách 1:Nguyên liệu:
Đây là món ăn chống ngán rất tốt. |
- 3 quả dưa leo
- 2 củ cà rốt
- 2 củ cải trắng vừa ăn
- Nửa thìa nhỏ muối
- Hỗn hợp pha chua ngọt: 20g muối, 30g đường cát trắng, 60ml giấm, 100ml nước lọc
- 1 củ tỏi.
Cách làm:
- Cà rốt, củ cải gọt vỏ, dưa leo giữ nguyên vỏ.
- Cà rốt, củ cải cắt thành từng miếng dài khoảng 5 cm. Trộn vào cà rốt và củ cải nửa thìa nhỏ muối để khoảng 15 phút, sau đó để nguyên không dùng tay vắt lại, đổ bỏ nước muối đi.
- Dưa leo bổ làm đôi, bỏ hạt, cắt giống cà rốt.
- Hòa tan hỗn hợp muối, đường, giấm, và nước lọc vào bát.
- Đổ rau củ quả vào túi nylon sạch, thêm hỗn hợp giấm đường vào túi, bóp nhẹ nhàng cho thấm đều
- Tỏi bóc vỏ, thái lát vừa ăn.
- Cho hỗn hợp rau củ vào lọ thủy tinh sạch, trộn lẫn vài lát tỏi, để khoảng nửa ngày có thể dùng được.
Cách 2
Nguyên liệu:
Rau củ quả ngâm chua ngọt vừa dễ ăn lại dễ chế biến. |
- 500g cà rốt, rửa sạch gọt vỏ
- 500g củ cải trắng, rửa sạch gọt vỏ
- 500g dưa chuột
- 150g đường
- 1 thìa cà phê muối
- 300ml dấm
- 250ml nước ấm
- Hũ thủy tinh để đựng
Cách làm:
- Cà rốt, dưa chuột và củ cải trắng thái que dài, dày khoảng 0,5cm mỗi cạnh.
- Cho cà rốt, dưa chuột và củ cải vào tô lớn, rắc 2 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối, dùng tay nhẹ nhàng xóc và trộn đều cho củ cải ngấm đường, muối trong khoảng 3 phút và bắt đầu mềm ra; tới khi bạn bẻ gập chúng lại mà không bị gãy là được.
- Đổ củ cải, cà rốt, dưa chuột ra rổ, tráng qua với nước rồi để ráo.
- Trong một tô khác, hòa tan nốt chỗ đường còn lại với dấm và nước ấm.
- Chuẩn bị các hũ thủy tinh khô, sạch. Gắp củ cải, cà rốt, dưa chuột vào hũ rồi đổ nước trộn chua ngọt vào xâm xấp mặt củ cải, đợi nguội hoàn toàn bạn mới đóng nắp lọ. Để nguyên ít nhất 8-10 tiếng trước khi dùng nhé!
Chúc các bạn thành công!