- Thịt bò
- Bánh phở
- Hành lá, giá đỗ, hành tây
- Xì dầu, muối, dầu hào, dầu mè, bột ngô, đường
Cách làm phở xào thịt bò đơn giản tại nhà
+ Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái mỏng. Cho thịt bò vào bát lớn rồi thêm xì dầu, muối, dầu hào, dầu mè cùng bột ngô vào ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
+ Bắc chảo sạch lên bếp rồi cho ít dầu ăn vào. Dầu nóng cho phần thịt bò đã tẩm ướp trước đó vào xào khoảng 1 phút thì xúc thịt ra bát, đổ hết dầu ăn trong chảo ra nhé.
+ Bắc chảo sạch khác lên bếp, thêm dầu ăn rồi phi thơm hành củ băm nhỏ sau đó cho bánh phở tươi vào. Nêm xì dầu, đường rồi đảo đều để bánh phở ngấm gia vị.
+ Cho thịt bò đã xào trước đó cùng giá đỗ vào đảo đều khoảng 2 phút thì cho hành lá cắt khúc vào đảo thêm 30 giây là được.
+ Múc phở xào thịt bò ra đĩa rồi trang trí thêm chút mùi tươi để món ăn thêm hấp dẫn hơn.
Phở xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn với vị dai dai đặc trưng của sợi phở, thịt bò chín tới vẫn giữ được độ thơm ngọt, chút thanh mát của giá đỗ hòa quyện cùng các loại gia vị. Món ăn này sẽ hấp dẫn hơn khi ăn nóng đấy.
Hi vọng, với công thức làm phở xào thịt bò đơn giản vừa rồi, các chị em đã có thêm gợi ý cho thực đơn bữa sáng của cả gia đình. Chúc bạn thành công!