Cách làm mứt bí đỏ siêu ngon ngày Tết
Mứt bí đỏ là một trong những món mứt mới được nhiều mẹ tin dùng làm món ăn vặt ngon cho ngày tết. Mứt bí đỏ dẻo thơm với màu cam bắt mắt cùng hương vị bùi thơm tạo nên một món ngon ngày tết hấp dẫn.
Cách làm mứt bì đỏ đơn giản, nguồn nguyên liệu dồi dào dễ tìm nên món ăn ngon này được phổ biến khá rộng rãi. Sắp đến tết rồi các mẹ hãy nhanh tay vào bếp học cách làm mứt bí đỏ ngon dẻo thơm cho ngày tết nhé!
Nguyên liệu làm mứt bí đỏ:
– Bí ngô ( bí đỏ)
– Cà rốt : 2 củ
– Đường trắng
– Chanh tươi : 1 quả
Cách làm mứt bí đỏ siêu ngon ngày Tết
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
– Bí đỏ gọt vỏ rửa sach, cắt miếng nhỏ sau đó cho vào máy xay nhuyễn
– Gọt sạch vỏ cà rốt, rửa sạch cắt miếng nhỏ và cho vào máy xay nhuyễn
– Quả chanh cắt đôi lấy nước, bỏ hạt, phần vỏ rửa sạch sau đó cho vào máy xay nhuyễn
Bước 2 : Ngâm nguyên liệu đã xay với đường trắng– Cho bí ngô, cà rốt, vỏ chanh đã xay nhuyễn, thêm nước chanh và đường trộn tất cả đều lên trong chảo hoặc nồi.
– Sau đó để khoảng 4 tiếng cho đường tan ra hết và trộn đều lên một lần nữa.
cách làm mứt bí ngô thơm ngon hấp dẫn
Bước 3: Hoàn thành mứt bí đỏ
Sau 4 tiếng, đường trắng tan ra chúng ta trộn đều thêm lần nữa sau đó bắc lên bếp, đun lửa liu riu, đảo nhẹ để không bị bén chảo. Tốt nhất ta nên dùng chảo chống dính để làm. Đun trong khoảng 10 phút , hỗn hợp sẽ trở nên đặc quánh
Lúc này chúng ta có thể để nguội bớt, sau đó cho vào lọ bằng thủy tinh.
Mách bạn : Để cho bí ngô được thơm ngon hơn nhiều, bạn nên nhúng lọ thủy tinh đậy kín nắp vào nước luộc sôi thêm 5 phút. Làm như vậy chúng ta sẽ bảo quản được thơm ngon hơn và giữ đươc lâu.
Đĩa mứt với màu sắc đẹp , tươi sáng, mang lại nhiều sự may mắn cho bản thân và gia đình, và còn được ăn kèm với các loại bánh cũng rất hấp dẫn thơm ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt bí ngô ngon tuyệt này nhé!