Cách làm món bò tái chanh vừa ngon vừa dễ

GD&TĐ - Bò tái chanh là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngọt đậm đà tự nhiên của thịt bò gần như được giữ nguyên mà không hề qua công đoạn xào nấu trên lửa. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay đĩa bò tái chanh ngọt lừ, bổ dưỡng cho cả nhà.

Cách làm món bò tái chanh vừa ngon vừa dễ

Nguyên liệu làm món bò tái chanh

- Thịt bò thăn: 300gr

Cách làm món bò tái chanh vừa ngon vừa dễ - nhắm mắt cũng làm được ảnh 1

- Hành: 1 củ

- Lạc rang: 100gr

- Chanh: 2 quả

- Tỏi, ớt, muối, đường, hạt tiêu

Cách làm món bò tái chanh

- Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng và to bản (thái mỏng để thịt bò sẽ dễ chín hơn). Chanh vắt lọc lấy nước cốt. Hành thái lát. Tỏi ớt băm nhỏ. Đập nhỏ lạc rang.

- Bước 2: Cho thịt bò vào bát nước cốt chanh đã vắt, lấy đũa trộn đều cho chanh ngấm vào thịt bò. Sau 3 tiếng thịt bò sẽ chín, cứ 1 tiếng lại đảo thịt bò 1 lần cho chanh ngấm đều vào thịt bò. Đến khi thịt bò hết đỏ, chín tái là được.

Cách làm món bò tái chanh vừa ngon vừa dễ - nhắm mắt cũng làm được ảnh 2

- Bước 3: Sau 3 tiếng, chắt đổ nước chanh đi, cho vào 3 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 ít hạt tiêu. Cho thêm hành, tỏi, ớt vào đảo đều với thịt bò. Cho lạc rang vào bát, trộn đều lên.

Cách làm món bò tái chanh vừa ngon vừa dễ - nhắm mắt cũng làm được ảnh 3

Món bò tái chanh với vị ngọt của thịt bò ngấm với vị chua của chanh sẽ tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này nhé!

Theo phunuvagiadinh.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hình ảnh minh họa về Hạng A Cháng do AI tạo ra. Ảnh minh họa: TG

Hai mặt của trí tuệ nhân tạo

GD&TĐ - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần trở thành một công cụ hỗ trợ mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục.

Binh lính Đức Quốc xã giương cờ trắng đầu hàng ngày 13/5/1945.

Cờ trắng đầu hàng có từ khi nào?

GD&TĐ - Trong chiến tranh, khi xét thấy không thể chống cự lại đối phương, đội quân yếu thế thường giương một lá cờ trắng biểu thị sự đầu hàng.