Nguyên liệu:
Bì heo loại ngon: 500g
Ớt tươi: 2 quả
Bột ớt
Tỏi: 1 củ
Gia vị: đường trắng, muối, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm
Cách làm:
Bì heo heo sau khi mua về, bạn dùng dao lam cạo sạch lông rồi rửa sạch. Tỏi bạn bóc bỏ vỏ rồi dùng dao băm nhỏ. Ớt đem rửa sạch, loại bỏ hạt và cuống ớt rồi thái nhỏ.
Cho nước vào một chiếc nồi sạch rồi thả da heo vào chần trong khoảng 2 phút. Sau đó, bạn vớt bì heo ra, dùng nhíp loại bỏ những sợi lông còn sót lại.
Tiếp theo, bạn rửa sạch nồi và cho nước sạch vào, thêm chút muối rồi cho bì heo vào luộc chín.
Khi bì heo chín, bạn vớt ngay ra một bát nước lạnh để bì heo được giòn và săn chắc. Có như vậy, món bì heo chiên giòn mới ngon.
Sau đó, bạn vớt bì heo ra, để cho ráo nước rồi thái thành các miếng cỡ 2x3 cm. Tiếp theo, bạn cho bì heo vào một chiếc bát to và thêm 1/3 thìa cà phê bột ớt, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối. Bạn dùng đũa trộn đều bì heo cho ngấm các nguyên liệu.
Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau khi ủ bì heo trong tủ lạnh, bạn cho ra ngoài phơi nắng khoảng 2 tiếng cho khô.
Khi bì heo khô, bạn đặt chảo lên bếp, đun cho khô rồi đổ dầu vào. Khi dầu sôi, bạn thả từng miếng bì heo vào chiên phồng lên giống như phồng tôm vậy. Bì heo chiên khoảng 5 phút thì bạn vớt ra một chiếc đĩa trải sẵn giấy thấm dầu.
Tỏi ớt băm nhỏ bạn cho vào chiên vàng rồi vớt riêng ra một chiếc bát nhỏ.
Cuối cùng, bạn trộn tỏi ớt với bì heo là đã hoàn thành xong cách làm bì heo chiên giòn xóc muối ớt rồi đấy.
Chúc bạn thành công!