Cách làm kẹo chip chip hoa quả thơm ngon, mềm tan, bé dưới 1 tuổi cũng ăn được

Cách làm kẹo chip chip hoa quả thơm ngon, mềm tan, bé dưới 1 tuổi cũng ăn được

Kẹo dẻo chip chip là một trong những món ăn vặt mà trẻ em vô cùng yêu thích. Kẹo dẻo dẻo, ngọt thơm, nhai rất vui miệng. Tuy nhiên mua ở ngoài hàng, kẹo rất ngọt, hương vị chưa chắc đã được làm từ tự nhiên nên ăn nhiều sẽ không tốt cho bé. Vì vậy rất nhiều chị em đã tự làm món kẹo này ở nhà cho bé thưởng thức.

Bà mẹ đảm đang Tú Trinh (TP. HCM) cũng tự làm món này và khi chia sẻ lên mạng xã hội, cô đã nhận được rất nhiều lượt like và yêu thích của hội chị em.

Bà mẹ đảm Tú Trinh
Bà mẹ đảm Tú Trinh 

Tú Trinh chia sẻ, với bé dưới 1 tuổi, đang độ ăn dặm thì cô làm bằng bột gelatin hữu cơ của Đức (an toàn) và kết hợp cùng nước ép trái cây theo mùa... Rất may là ở Việt Nam, trái cây nhiệt đới rất nhiều, tha hồ làm cho con ăn. 

Với bé dưới 1 tuổi như vậy, lượng gelatin cho vào ít nên kẹo rất mềm, sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, sẽ mềm tan sau khi bé cho vào miệng rất hấp dẫn.

Cô cũng cho biết, với các bé lớn hơn thì có thể dùng bột rau câu agar cho có độ đặc hơn. Vẫn kết hợp nước ép trái cây và cho vào khuôn lớn hơn.

Đặc biệt, khi làm kẹo dẻo cho các bé, Tú Trinh không cho đường mà tận dụng vị ngọt của các loại nước ép. Của bé lớn có thể thêm chút mật ong là được. Nếu bé ăn chua được thì làm chanh dây hoặc kiwi, cam, dâu...

Dưới đây là cách làm kẹo dẻo cho các bé của Tú Trinh, chị em có thể tham khảo:

Chuẩn bị:

- Bột gelatin hữu cơ hoặc lá gelatin.

- Trái cây theo mùa các loại, ép lấy nước.

- Khuôn silicon (chọn hình con vật cho dễ thương).

Cách làm kẹo chip chip hoa quả thơm ngon, mềm tan, bé dưới 1 tuổi cũng ăn được ảnh 2

Cách làm: 

- Lấy 9g bột gelatin hòa với 100ml nước ép thanh long ruột đỏ.

- Hoà xong để 10 phút.

- Cho hỗn hợp lên bếp đun ấm rồi cho vào khuôn silicon và để 10 phút.

- Sau đó cho khuôn vào để ngăn đá 2 giờ là lấy ra.

Thành phẩm kẹo chip chip vị thanh long.

Nếu làm vị xoài, kẹo chip chip sẽ có thành phẩm hấp dẫn như thế này.

- Em bé dưới 1 tuổi thì sẽ mềm và tan trong miệng. Mẹ nào muốn an toàn thì cho kẹo vào túi nhai cho an toàn nhé. 

Lưu ý: Đây là công thức làm cho bé dưới 1 tuổi nên kẹo sẽ mềm tan khi cho vào miệng. Nếu làm cho bé lớn ăn thì rưới thêm ít mật ong vào hỗn hợp trên trước khi đun ấm.

Thành phẩm kẹo cho bé lớn, dai và được cho thêm xíu mật ong. Chúc các bạn thành công!

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ