Cách làm bánh mì thơm ngon không nhồi bột, không lò nướng, thành công ngay lần đầu tiên

GD&TĐ - Bánh mì là món ăn hằng ngày rất phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới. Trong gia đình các bà nội trợ cũng có thể trổ tài làm bánh mì siêu ngon mà lại đơn giản cho người thân của mình cùng thưởng thức.

Cách làm bánh mì thơm ngon không nhồi bột, không lò nướng, thành công ngay lần đầu tiên
Khi dịch covid-19 đang hết sức phức tạp, phải giãn cách xã hội nên bánh mì là món ăn khan hiếm không dễ mua. Nhiều bà nội trợ rất muốn tự mình làm bánh mì nhưng lại không có lò nướng.
Hãy tham khảo ngay công thức làm bánh mìsiêu đơn giản của bạn Xuân Kiều (sống tại Nhật Bản) cho cả người không biết làm, cũng thành công ngay từ lần đầu tiên.
Với cách làm của bà mẹ đảm 3 con sẽ không cần phải nhồi bột và không cần lò nướng. Chỉ cần có nguyên liệu và nồi chiên không dầu. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và thực hành ngay thôi.
Nguyên liệu
Cách làm bánh mì thơm ngon không nhồi bột, không lò nướng, thành công ngay lần đầu tiên ảnh 1
Bột mì đa dụng 200g (10~11%protein)
Men nở 3g
Sữa tươi 130ml
Đường 1mc(14g )
Muối 1/4mcf(1~2g)
Bơ 25g
Sữa đặc có đường 25g
Cách làm
1. Bột mì, men nở cho vào thau trộn đều.
2. Đường, muối cho vào cốc sữa khuấy đều tan.
- Bơ cho vào lò vi sóng quay 15s cho bơ tan chảy.
3. Cho lần lượt hỗn hợp sữa, sữa đặc có đường, bơ tan chảy vào thau. Dùng cây phới trộn đều thành khối.
Bột trước khi ủ.

Bột trước khi ủ.

4. Đậy khăn ẩm lên thau ủ bột 15 phút.
Ủ bột 30 phút, bánh nở phình to.

Ủ bột 30 phút, bánh nở phình to.

- Bột ủ được 15 phút mình dùng tay làm động tác gấp bột (không nhồi nhé). Cầm bột lên kéo ra rồi gấp lại. Làm như vậy 10 ~12 lần
* Cách khác: Dùng cây phới bằng lấy bột từ dưới lên gấp lại cũng được nhé!
- Cứ như vậy mình ủ bột 4 lần mỗi lần ủ 15 phút. Vậy tổng thời gian ủ bột là 60 phút.
5. Bột đã ủ và gấp đủ sẽ mịn màng rất dẻo và không dính tay.
* Để biết bột đã đạt hay chưa? Mình vo tròn khối bột rồi ấn ngón tay lên bột. Nếu thấy dấu tay còn in lỗ trên bột, đàn hồi chậm được nhé!
6. Cân rồi chia bột ra thành 6 phần bằng nhau. Tạo hình tuỳ thích.
7. Ve tạo bột thành viên tròn.
- Cán bột mỏng ra rồi cuộn lại thành thanh bột dài.
Chú ý lúc này bột hơi nhão nên áo một lớp bột khô lên cây cán bột và thảm để không bị dính bột nhé!
- Cán bột lần 2: cán thanh bột mỏng dài ra rồi cuộn lại thành cuộn tròn dán dính mí bột lại.
Nếu thích bánh có nhân nho khô hay mứt… thì cho vào rồi cuộn lại nhé!
8. Khuôn sử dụng là khuôn tròn 18cm. Thoa 1 lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ lên đáy khuôn và thành khuôn để dễ lấy bánh ra sau khi nướng xong.
- Xếp bột bánh đều vào khuôn.
9. Đậy khăn ẩm lên khuôn để bánh không bị khô. Ủ bánh 30 phút cho nở gấp đôi.
Sử dụng trứng cút để quét lên mặt bánh.

Sử dụng trứng cút để quét lên mặt bánh.

- Bánh nở to mình dùng trứng (1 trứng cút đánh tan ) phết lên mặt bánh 1 lớp trứng mỏng để bánh nướng có màu vàng đẹp hơn.
Cách làm bánh mì thơm ngon không nhồi bột, không lò nướng, thành công ngay lần đầu tiên ảnh 5
10. Cho vào nồi chiên không dầu nướng 160°c 25 phút là được.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cây guitar bí ẩn.

Những cây đàn huyền bí

GD&TĐ - Trong một số trường hợp, nhạc cụ còn được cho là sở hữu sức mạnh huyền bí, mắc lời nguyền.

địa chỉ Gà bó xôi hcmHướng dẫn cách bảo quản đậu đen trong tủ lạnh cực kì đơn giảnCách phối hợp hương vịBột kem béo pha trà sữa Nhất HươngCách nấu Chè khúc bạch đơn giản