Cách làm gà nướng mật ong bằng nồi áp suất siêu ngon

Món gà nướng mật ong bóng bẩy siêu mềm sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà nướng mật ong:

5 cái đùi gà

1 mẫu nhỏ gừng

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp dầu hào

1 thìa súp nước tương đen (hắc xì dầu)

2 thìa súp mật ong

1 gói gia vị ướp gà

Gà nướng mật ong phiên bản siêu nhàn chỉ bằng nồi áp suất - Ảnh 1.

Cách làm

Chân gà rửa sạch để ráo nước.

Gà nướng mật ong phiên bản siêu nhàn chỉ bằng nồi áp suất - Ảnh 2.

Ướp gà với nước tương, nước tương đen, dầu hào, gia vị ướp gà và mật ong. Trộn đều và để hỗn hợp sang một bên.

Gà nướng mật ong phiên bản siêu nhàn chỉ bằng nồi áp suất - Ảnh 3.

Hành lá (hoặc ba rô) cắt khúc. Lần lượt lót gừng và hành lá vào nồi. Xếp phần gà đã ướp vào, đổ hết phần nước sốt còn lại vào nồi.

Gà nướng mật ong phiên bản siêu nhàn chỉ bằng nồi áp suất - Ảnh 4.

Đậy kín nắp nồi, nấu với lửa vừa trong 20 phút.

Gà nướng mật ong phiên bản siêu nhàn chỉ bằng nồi áp suất - Ảnh 5.
Thành phẩm:

Từ ngày có công thức gà nướng mật ong bằng nồi áp suất này, tôi thường làm để đãi cơm cả nhà. Món thịt gà mềm thơm, có vị ngọt tự nhiên từ mật ong nên rất phù hợp với các bé nhỏ.

Cách làm món ngon này cũng không hề quá khó nên bạn hãy lưu lại ngay để thực hiện nhé.

Gà nướng mật ong phiên bản siêu nhàn chỉ bằng nồi áp suất - Ảnh 6.
Theo Helino

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ