Nguyên liệu làm món cơm chiên Nasi Goreng
- 1 miếng thịt ức gà
- 1 tô cơm
- 1 khúc cà rốt
- 1 nắm đậu Hà Lan đã luộc chín
- 1/2 củ hành tây
- 3 tép tỏi
- 1 trái ớt đỏ (có thể thay thế ớt chuông nếu không ăn được cay)
- 1 miếng gừng nhỏ
- Trứng gà
- Gia vị: tiêu, muối, dầu hào, xì dầu, sốt ớt
Cách làm cơm chiên Nasi Goreng truyền thống của Indonesia
- Cắt nhỏ hành tây, ớt, cà rốt, gừng, tỏi.
- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn ướp cùng tiêu + muối + hạt nêm
- Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho gà vào xào cho đến khi gà chín, đổ ra tô.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho thêm 2-3 muỗng canh dầu ăn và xào các nguyên liệu hành tây, tỏi, gừng, cà rốt, ớt (mỗi nguyên liệu cho vào cách nhau 30 giây).
- Cho cơm vào, trộn đều rồi nêm 1 muỗng canh sốt ớt + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh xì dầu, trộn đều.
- Khi cơm đã săn và thấm đều gia vị, nêm lại cho vừa miệng và thêm vào đậu Hà Lan đã luộc chín, đảo đều thêm lần nữa và tắt bếp.
Cho cơm ra đĩa, ăn kèm cùng trứng ốp la để tăng thêm vị thơm ngon của món cơm rang
Hướng dẫn cách làm món cơm chiên Nasi Goreng