Cách làm cóc dầm sung mới lạ càng ăn càng ghiền

GD&TĐ - Bên cạnh những món ăn vặt siêu hấp dẫn như xoài ngâm, sấu ngâm... thì món cóc dầm sung là món ăn dễ khiến chúng ta bị ghiền.

Cách làm cóc dầm sung mới lạ càng ăn càng ghiền

Mới đây, trên nhóm Yêu bếp, cư dân mạng lại được dịp "học lỏm" công thức làm món cóc dầm sung - món ăn chơi nhưng cực kỳ hấp dẫn, hoàn toàn mới lạ từ cô nàng 9x Thu Uyên.

Nói về đam mê nấu nướng của mình, Thu Uyên cho biết: "Hồi bé mình vụng lắm, gần như chẳng biết gì về việc bếp núc cứ vào bếp là có kỉ niệm nhớ đời".

Chỉ tới khi xa nhà, đi học Uyên mới bắt tay vào học nấu ăn. Tất cả các món ăn cô làm đều do mẹ dạy. 9X tâm sự cô được thừa hưởng niềm đam mê bếp núc từ bố. Mỗi khi có dịp, cô thường tự tay vào bếp nấu ăn cho gia đình.

Thu Uyên.

Thu Uyên
.

Có trò chuyện với Thu Uyên mới biết cô nàng thực sự đam mê nấu ăn. Không chỉ học cách nấu, sáng tạo món ăn theo cách của riêng mình, Uyên còn học cách decor sao cho đẹp. Ẩm thực đối với Uyên là sự tinh tế, không chỉ ngon miệng mà còn phải ngon mắt, đặt vào đó tâm huyết và sự chăm chỉ.

Sau khi làm xonh các món ăn, cô nàng còn hay chia sẻ công thức, kinh nghiệm cá nhân lên mạng xã hội. Món ăn chơi dân dã cóc dầm sung là món Uyên mới làm gần đây nhận được khá nhiều lượt thích và chia sẻ của cư dân mạng.

Công thức cóc dầm sung 
Nguyên liệu
Cách làm cóc dầm sung mới lạ càng ăn càng ghiền ảnh 2
- Cóc
- Sung
- Tỏi
- Muối tôm
- Bột ớt hoặc ớt tươi
- Đường
- Chanh hoặc quất
Cách làm:
Cách làm cóc dầm sung mới lạ càng ăn càng ghiền ảnh 3
- Sung rửa sạch để ráo.
- Chuẩn bị một bát nước có cho 1 thìa muối hột to, 1 quả chanh (để sung không bị thâm)
- Sung thái lát mỏng, càng mỏng càng ngấm gia vị.
- Thái đến đâu cho sung vào ngâm với bát nước đã chuẩn bị để sung ra bớt nhựa vào không bị thâm.
- Để đến khi nào bắt đầu trộn mới vớt sung ra.
- Cóc rửa sạch, thái lát hoặc thái miếng tuỳ ý.
- Tỏi đập dập băm nhỏ.
- Cho cóc sung vào bát lớn, cho 2 thìa muối tôm, 1 thìa bột ớt hoặc 2 quả ớt tươi, 3 thìa đường và 2 quả chanh hoặc 4-5 quả quất. Thêm tỏi vào bát rồi trộn đều.
- Để 15-20 phút sau cho sung và cóc ngấm gia vị là ăn được.
Sung làm theo công thức này ăn với thịt luộc cũng ngon tuyệt vời!
Chúc các bạn thành công!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Điều hòa phải bật 24/24 giờ để duy trì nhiệt độ tằm mới phát triển tốt.

Lắp điều hòa cho … tằm

GD&TĐ - Phương pháp nuôi tằm trong phòng lạnh giúp hiệu quả kinh tế tăng gấp 3 lần so với nuôi ngoài điều kiện bình thường.

Ảnh minh họa: INT.

Truyện ngắn: Duyên muộn

GD&TĐ - Năm nay Túc đã ở hàng “băm”. Anh có “thâm niên” hơn 20 năm bươn chải nơi xứ người với nghề bán vé số dạo.

Ảnh: Quốc Bình.

Củ cải khô

GD&TĐ - Sau bao nhiêu cái đợi thì mẹ mới rinh 20 kg củ cải về để thỏa niềm mong ngóng của mấy bố con.