Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cách làm chân giò heo muối chiên giòn ăn là mê

Thủy Linh - 26/07/2019, 09:05 GMT+7 | Gia đình

Dưới đây là cách làm món chân giò heo muối chiên giòn để chị em trổ tài cho gia đình thưởng thức.

Bước 1:

- Giò heo 2 cái ( 1,2 kg/ cái), rút xương, rửa sạch, đem ướp gia vị:

+ 40g tỏi bằm

+ 40g ngò rí cắt nhuyễn.

+ 80g hành tím bằm

+ 40g gốc hành lá rửa sạch

+ 5g tiêu sọ đập dập

+ 85g dầu Hào

+ 40g nước mắm ngon

+ 10g sốt ướp nướng BBQ

+ 10g bột ngọt

+ 15g đường cát

+ 5g cà phê tiêu xay

+ 5g bột Ngũ Vị Hương

+ 40g dầu ăn ( cho nhanh thấm gia vị)

+ 2g dầu mè

+ 50 g tiêu xanh đập dập

Ướp 2 giờ, sau đó dùng giấy bạc bó chặt định hình, đem hấp 60 phút cho chín, để 2 tiếng cho nguội.

Vuốt sạch gia vị, lau cho hết các vụn bám quanh. Hong gió khô 2 tiếng.

- Chuẩn bị chảo dầu nóng 90 độ ( thấy sôi lăn tăn là được) đem chiên giòn ( ngập dầu). Cho cái vợt để lót bên dưới hạn chế thịt tiếp xúc trực tiếp đáy chảo sẽ bị cháy xém.

Ướp thịt chân giò 

Bước 2

- Làm nước xốt xì dầu ăn kèm: Bắc chảo nóng, cho một ít dầu đun sôi, cho 2 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn + 1 m cà phê tỏi bằm, xào thơm, cho 4 M ( muỗng canh) dầu hào, 2 M đường, 5 M nước lọc, 4 M tương ớt, 5 M nước tương ( xì dầu) + 1/2 m cà phê dấm tinh luyện--> Đun sôi để nguội.

Giò heo muối ăn kèm với kim chi, dưa cải chua + chấm sốt xì dầu.

Chúc cả nhà thành công!

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm