1. Nguyên liệu (cho 2 người):
Thịt thăn bò: 200 g, 2 quả trứng gà tươi, cà chua bi, hành tây, dưa leo, gia vị: muối, nước tương, tương ớt, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tỏi.
2. Cách làm:
Cà chua rửa sạch, có thể bỏ vỏ hoặc không, đem cắt nhỏ nửa quả để làm sốt cà chua, một nửa để làm salad ăn kèm. Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp với chút muối, tiêu. Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn và tỏi băm vào, phi cho thơm, sau đó cho tiếp cà chua đã cắt nhỏ, đến khi cà chua chín nhuyễn, lần lượt cho một ít nước tương, tương ớt, đường, bột ngọt vào đến khi vừa ăn.
Khi nước sốt sệt lại, cho thịt bò vào, lửa to, đảo đều khoảng 15 giây nhắc xuống, bày ra đĩa. Hai quả trứng đổ ốp la, bày ra đĩa, rắc một ít tiêu lên đĩa ăn kèm với bánh mì và salad hành tây, cà chua và dưa leo.