Cách làm bánh trung thu đơn giản không cần lò nướng
Bạn rất thích làm bánh, nhưng lại không có dụng cụ để thực hiện điều này. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách làm bánh trung thu để dùng hoặc biếu tặng vừa ngon, vừa đẹp mắt mà không cần phải sử dụng đến lò nướng. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn có thể làm những chiếc bánh xinh xắn ý nghĩa cho mùa trung thu này rồi.
Cách làm bánh trung thu đơn giản không cần lò nướng_Ảnh: Internet
Sau đây, chúng tôi xin gửi đến các bạn cách làm bánh trung thu đơn giản không cần lò nướng.
Cách làm bánh trung thu đơn giản không cần lò nướng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đậu xanh: 250g ngâm qua đêm, đãi sạch vỏ và hạt mốc
- Bột bánh dẻo
- Chanh: nửa quả, vắt lấy nước cốt
- Nước hoa bưởi hoặc vani: 1 muỗng cafe
- Dầu ăn, đường, muối
Cách làm bánh trung thu đơn giản không cần lò nướng như sau:
Bước 1: Cách làm nước đường
- Cho 350ml nước trắng vào xoong
- Cho tiếp 0,5kg đường trắng vào
- Vắt nửa quả chanh vào nồi nước đường. Thêm chanh để đường không bị sát nồi khi đun
- Cho lên bếp đun sôi, trong quá trình đun không cần đảo ngoáy gì
- Khi sôi vặn lửa nhỏ, đun tiếp khoảng 5 phút cho đường tan hết thì tắt bếp rồi để nguội
Bước 2: Cách làm nhân bánh trung thu
Tùy theo sở thích của mỗi người mà các bạn có thể làm các loại nhân khác nhau như đậu xanh, khoai môn,...
Bước 3: Cách làm vỏ bánh trung thu
- Cho 1 muỗng cafe nước hoa bưởi vào nồi đường đã nguội ở trên, khuấy đều
- Cho tiếp 200g bột bánh dẻo vào từ từ, vừa đổ vừa khuấy cho bột không bị vón cục
- Đảo đều cho tới khi bột ngấm, ở dạng sền sệt
- Đợi 15 phút cho bột nở
- Chia bột thành các phần nhỏ tương đương số lượng nhân bánh đã chuẩn bị
Bước 4: Cách nặn bánh và đóng khuôn
- Rắc bột bánh dẻo ra bàn làm bột áo lót cho đỡ dính
- Đặt bột vỏ bánh vào lòng bàn tay, ấn nhẹ cho dẹt xuống rồi để 1 viên nhân bánh vào giữa
- Từ từ miết nhẹ sao cho vỏ bánh bao kín nhân
- Lăn qua bột áo
- Rắc một chút bột áo vào khuôn bánh rồi cho phần bánh đã có nhân vào khuôn, ấn mạnh cho vân in trên bánh rồi nhấc ra
- Làm lần lượt từng cái cho tới hết
Bước 5: Hấp bánh
- Xếp bánh vào nồi hấp
- Hấp khoảng 30 phút là bánh chín
Chúc các bạn thành công!