Cách gia tăng vượng khí cho người khuyết mệnh Thổ

GD&TĐ - Người mệnh khuyết Thổ thường có tính cách đôn hậu, luôn quan tâm chăm sóc người khác. Tuy nhiên nhược điểm của họ là khả năng tích lũy kém, thiếu kiên định.
Cách gia tăng vượng khí cho người khuyết mệnh Thổ

Tính cách đặc trưng của người khuyết mệnh Thổ 

Theo thuyết khuyết học thì người sinh tháng 19/02 – 04/05 và 08/11 – 18/02 dương lịch là người có mệnh khuyết Thổ. Trong ngũ hành bản mệnh thì Thổ đại diện cho nguyên tố Đất. Đây cũng là môi trường sinh trưởng và phát triển của vạn vật trong tự nhiên.

Theo ngũ hành tương sinh tương khác thì người mệnh Thổ khá điềm tĩnh. Mỗi khi gặp chuyện họ luôn đứng nhiều góc độ để suy tính vấn đề. Đặc biệt họ luôn là người có tính tình đôn hậu, sống lương thiện và giúp đỡ người khác. Thích cho đi mà không cần nhận lại, hơn thế họ luôn nghĩ cho người khác, nhất là người họ yêu thương.

Tuy nhiên một khi bạn thiếu khuyết hành Thổ sẽ gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống lẫn tính cách. Bạn sẽ chẳng thể nào tập trung một vấn đề, tâm trạng lúc nào cũng xao nhãn.

Đặc biệt họ dễ dàng bị lung lay, thay đổi bởi những ý kiến xung quanh. Dù thành công hay thất bại, dù tiền nhiều hay tiền ít thì người khuyết hành Thổ chẳng thể nào tích lũy tài sản riêng cho mình. Cả đời sống trong thiếu thốn, lúc nào cũng khó khăn về mặt tài chính.

Cùng chuyên gia phong thủy Phùng Gia tìm hiểu phương pháp bổ sung ngũ hành để người khuyết Thổ có thể cải thiện vận trình bản mệnh.

Bổ sung bằng thiên khí

Thời điểm tháng 7 và tháng 11 dương lịch là khoảng thời gian thuộc tháng Mùi và Tuất trong lịch tiết khí, là lúc ngưởi thiếu Thổ thuận lợi nhất, làm ăn dễ phát tài.

Đặc biệt các bạn nên làm những công việc quan trọng vào giờ Tuất tức là khoảng thời gian từ 19h – 21h để giải quyết công việc, sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Ngoài ra, đối với những công việc quan trọng, người khuyết mệnh Thổ nên tiến hành trong các khung giờ Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.

Bổ sung bằng địa khí

Người khuyết mệnh Thổ khi xây nhà hoặc mua nhà nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam sẽ tốt hơn cả. Sống trong môi trường toàn Thổ cũng rất tốt, vì vậy các bạn có thể xem xét chuyển nhà tới các làng nghề, các địa phương có nghề chế tác, sản xuất đá mỹ nghệ, gốm sứ, làm gạch, bát đĩa, sống gần các bãi cát, núi đá sẽ giúp bản mệnh luôn nạp được nhiều Thổ khí.

Trong nhà nên trang trí bằng các vật phẩm phong thủy có hình chó, trâu, dê, rồng, nếu làm bằng đá thạch anh thì càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn bổ sung hành Thổ, thu hút vận may. Nếu bản mệnh nuôi thú cưng, nên nuôi chó trong nhà sẽ mang lại hiệu quả cải vận tuyệt vời.

Bổ sung bằng nhân khí

Trong ngũ vị, mệnh Thổ được đại diện bởi vị ngọt, cho nên người mệnh khuyết Thổ hãy bổ sung đồ ngọt và các đồ ăn chứa đường với liều lượng an toàn cho sức khỏe, dạ dày và hệ tiêu hóa của người khuyết Thổ thường rất mỏng, yếu đồng thời bộ phận cổ và ngực cũng rất dễ bị mắc bệnh.

Mật ong là một trong những loại thực phẩm ngọt chứa nhiều Thổ, lại có tác dụng dưỡng tỳ vị, kích thích tiêu hóa, bảo vệ hệ hô hấp, các bạn nên dùng thường xuyên vừa có tác dụng cải mệnh, vừa nâng cao sức khỏe.

Thổ được đại diện bởi bất động sản, nhà đất, vườn tược, vì vậy đối với công việc kinh doanh, các bạn nên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản; sản xuất, buôn bán gốm sứ, pha lê, thủy tinh. Ngoài ra, nếu có điều kiện kinh tế, người có mệnh thiếu Thổ cũng nên cố gắng sở hữu càng nhiều bất động sản càng tốt.

Điều này sẽ giúp các bạn gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Người có mệnh Thổ nên lựa chọn các loại quần áo, giày, dép, trang phục, vỏ chăn ga, gối, đệm, túi xách, phương tiện đi lại có màu vàng, vàng nâu, màu nâu hoặc các gam màu tương tự.

Bổ sung bằng vật phong thủy

Các bạn nên sử dụng đá quý, đá phong thủy để hấp thu Thổ khí. Chẳng hạn như đồ trang sức là vòng đeo tay, nhẫn, dây chuyền được chế tác từ các loại đá quý, thạch anh để bổ sung năng lượng Thổ mỗi ngày cho cơ thể.

Loại đá chứa nhiều Thổ nhất chính là đá Mắt hổ, huyết dụ và thạch anh tím.

Cho dù áp dụng phương pháp nào, học thuật cao siêu đến đâu, thì bản mênh vẫn cần có ý chí quyết tâm, một lòng kiên định với mục tiêu của mình. Người có tâm trời ắt sẽ không phụ lòng.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.